Ông Trump vượt lên dẫn trước bà Hillary tại 2 bang “chiến địa”

0
17

Hai ứng cử viên Hillary Clinton và Donald Trump. (Nguồn: BBC).

Trong bối cảnh chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 đang bước vào giai đoạn nước rút, ngày 14/9, kết quả các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã vượt lên dẫn điểm đối thủ Dân chủ Hillary Clinton tại bang Nevada và bang Ohio.

Kết quả thăm dò của Bloomberg Politics cho biết tỷ phú Trump đang dẫn trước bà Clinton 5% số phiếu tại tiểu bang Ohio. Cụ thể, ông Trump nhận được 44% số phiếu ủng hộ so với 39% của bà Clinton.

Ứng cử viên tự do Gary Johnson nhận được 10% phiếu bầu.

Đây là thông tin đáng lo ngại cho êkíp vận động tranh cử của bà Clinton bởi Ohio là tiểu bang có ý nghĩa chiến lược trên bản đồ bầu cử Mỹ và trong lịch sử từng chứng kiến 10 ứng cử viên tổng thống trở thành chủ nhân Nhà Trắng sau khi giành chiến thắng ở tiểu bang miền Bắc này.

Trong khi đó, tại tiểu bang miền Tây Nevada, kết quả thăm dò của Monmouth University cho thấy ứng cử viên Cộng hòa Trump cũng dẫn trước bà Clinton 2% số phiếu ủng hộ (44% so với 42%).

Ứng cử viên Gary Johnson giành được 8% số phiếu bầu.

Trong cuộc thăm dò tương tự hồi tháng 7 tại Nevada, bà Hillary vẫn còn dẫn trước đối thủ Trump với tỷ lệ 45-41% số phiếu ủng hộ.

Nevada là tiểu bang đã bỏ phiếu cho Tổng thống Barack Obama trong 2 cuộc bầu cử tổng thống gần đây nhất.

Trước đó, kết quả thăm dò đầu tuần này của trang mạng UtahPolicy.com cũng cho thấy ứng cử viên Trump đang có những cú “tăng tốc ấn tượng” và dẫn trước bà Clinton tại tiểu bang miền Tây Utah tới 15% số phiếu bầu, khoảng cách dẫn điểm lớn nhất ông Trump có được tại một tiểu bang.

Cụ thể, ông Trump nhận được 39% số phiếu so với 24% của bà Hillary./.

Theo TTXVN

comments