Ông Trump úp mở việc Mỹ phá hủy vụ thử tên lửa của Triều Tiên

0
16

 

Ảnh: Express

“Tôi không muốn bình luận về điều đó” – ông Trump nói với người dẫn chương trình “Fox & Friends” (Fox và những người bạn) của kênh Fox News hôm 17.4.

Tháng trước, tờ New York Times cho biết, trong 3 năm cuối cùng nhiệm kỳ Tổng thống, ông Obama đã lặng lẽ ra lệnh phá hủy các vụ thử tên lửa, bao gồm cả việc sử dụng kỹ thuật chiến tranh điện tử. Hiện chưa rõ liệu kỹ thuật này có được sử dụng để phá hỏng vụ thử của Triều Tiên hay không.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Fox, ông Trump không bình luận về phản ứng của Mỹ nếu Triều Tiên tiếp tục tiến hành một vụ thử khác. “Chúng tôi sẽ nghiên cứu” – ông Trump nói.

Đầu tháng này, Tổng thống Trump điều một nhóm tàu tấn công do tàu sân bay USS Carl Vinson dẫn đầu đến gần bán đảo Triều Tiên.

“Chúng tôi phái đi một đội quân hùng hậu. Chúng tôi có tàu ngầm, rất uy lực, uy lực hơn cả tàu sân bay” – nhà lãnh đạo Mỹ nói với kênh Fox.

Triều Tiên là một trong những thách thức an ninh quốc gia khó khăn nhất của ông Trump. Các chuyên gia cho rằng, tên lửa của Triều Tiên có thể tấn công vào lục địa Mỹ, thậm chí cả Bờ Đông, trong 2-3 năm tới.

Trả lời kênh Fox về khả năng Mỹ tấn công quân sự Triều Tiên, ông Trump đáp: “Tôi không muốn nói về những gì tôi đang làm hoặc đang nghĩ. Tôi không giống những chính quyền khác, nói rằng chúng tôi sẽ làm điều này trong vòng 4 tuần. Tôi không làm việc theo cách đó. Chúng ta sẽ thấy điều gì sẽ xảy ra. Tôi hy vọng mọi việc sẽ tốt đẹp, hòa bình”.

Hôm 16.4, Triều Tiên phóng thử tên lửa, nhưng vụ thử thất bại. Tên lửa chỉ bay được một quãng ngắn rồi rơi xuống biển.

Theo Lao động