Ông Trump tuyên bố sẽ gắn kết nước Mỹ

0
3

 

Tổng thống đắc cử Trump phát biểu tại buổi hòa nhạc tại Đài tưởng niệm Lincoln (Ảnh: Reuters)

Buổi hòa nhạc mang tên “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại”, cũng là câu khẩu hiệu trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống đắc cử Trump, được bắt đầu vào khoảng 16h chiều ngày 19/1 theo giờ địa phương, sau khi ông Trump và Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence tới đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington. Đệ nhất phu nhân tương lai Melania Trump cùng các con, cháu của tổng thống tân cử cũng có mặt tại buổi hòa nhạc này.

Buổi hòa nhạc có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, ban nhạc nổi tiếng tại Mỹ và một trong những sự kiện mở đầu lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Trump. Hàng nghìn người ủng hộ tỷ phú Trump cũng đã có mặt tại khu vực Đài tưởng niệm Lincoln từ sớm để tham dự sự kiện này.

Sau khi tiến hành nghi thức chào danh dự trước tượng đài cố Tổng thống Abraham Lincoln bên trong đài tưởng niệm, Tổng thống đắc cử Trump và phu nhân đã vẫy tay chào đón đám đông ủng hộ. Ông Trump sau đó đã có bài phát biểu ngắn và gửi lời cảm ơn đến những người ủng hộ ông.

“Ban đầu chương trình đêm nay dự định chỉ là một buổi hòa nhạc nhỏ, sau đó chúng tôi nảy ra ý tưởng thực hiện buổi hòa nhạc này trước Đài tưởng niệm Lincoln và hàng nghìn, hàng nghìn người đã tới… Một phong trào đã bắt đầu. Một phong trào mà chúng ta chưa từng thấy ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Đó là một điều gì đó rất đặc biệt. Câu nói ấy, như tất cả các bạn đã biết, nằm ở trên chính chiếc mũ mà các bạn đang đội: “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại”, Tổng thống đắc cử Trump nói.

Tỷ phú New York cũng nói về những chuyến đi vận động tranh cử khắp cả nước trong những tháng cuối của cuộc bầu cử. Ông cũng gửi lời cảm ơn tới những người ủng hộ, hứa hẹn sẽ làm việc “hết mình” để mang lại việc làm cho người dân Mỹ, đồng thời không cho phép bất kỳ quốc gia nào lấy đi việc làm của người Mỹ.

“Chúng ta sẽ thống nhất đất nước… Chúng ta sẽ làm những điều chưa từng làm cho đất nước trong suốt nhiều thập niên… Mọi thứ sẽ thay đổi, tôi hứa với các bạn như vậy”, ông Trump nhấn mạnh.

Phần cuối trong bài phát biểu ngắn gọn của mình tại Đài tưởng niệm Lincoln trước thềm lễ tuyên thệ nhậm chức, Tổng thống đắc cử nói: “Tôi sẽ gặp lại các bạn vào ngày mai. Tôi thực sự không quan tâm đến việc trời sẽ đẹp hay có mưa, điều đó không quan trọng với tôi nữa. Tôi có linh cảm là thời tiết sẽ đẹp”.

Ông Trump sau đó đã dẫn dắt đám đông hô lớn “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại” và khẳng định: “Tôi sẽ nói thêm rằng, nước Mỹ sẽ vĩ đại hơn bao giờ hết”. Tổng thống tân cử kết thúc bài phát biểu của mình bằng lời chúc gửi tới đám đông bên dưới: “Hãy thưởng thức màn bắn pháo hoa”.