Ông Trump phản đòn trước lời chê bai của Tổng thống Obama

0
8

Tổng thống Obama đặt câu hỏi vì sao đại biểu đảng Cộng hòa lại vẫn bầu ông Trump?

Phản ứng trước lời chê bai của Tổng thống Mỹ Barack Obama về việc mình không có đủ năng lực cũng như thiếu hiểu biết những vấn đề quan trọng để nắm giữ cương vị đứng đầu Nhà Trắng, ứng cử viên Donald Trump thuộc đảng Cộng hòa ngay lập tức đã có lời đáp trả.

Trong một tuyên bố đưa trên trang Facebook cá nhân chính thức, ông Trump gay gắt chỉ trích chính sách của chính quyền đương nhiệm đã góp phần làm cho tình trạng bất ổn định tại Trung Đông, Iraq, Libya và Syria ngày một nghiêm trọng, mong manh trước tổ chức khủng bố IS. Bên cạnh đó, ông lên án việc lực lượng quân nhân bị thảm sát tại Benghazi (Libya), mở đường cho Iran tiếp cận phát triển vũ khí hạt nhân, biến nước Mỹ trở thành mục tiêu của chủ nghĩa khủng bố.

Tiếp tục đưa ra vụ bê bối dùng email cá nhân khi còn kiêm chức Ngoại trưởng Mỹ của bà Hillary, ông Trump cáo buộc bà giấu chứng cứ phạm tội và là một kẻ “lừa đảo”. Ông cho rằng: “Tính bất cẩn của bà có thể khiến nước Mỹ gặp nguy, và bà không phù hợp với bất kì vị trí nào trong chính phủ”.