Ông Trump lọt danh sách những nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Tạp chí Time của Mỹ ngày 26/6 đã công bố danh sách 25 nhân vật có sức ảnh hưởng lớn nhất trên mạng năm 2017. Trong danh sách này có Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tạp chí Time đưa ra danh sách trên sau khi xem xét tầm ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu của một cá nhân, cũng như khả năng của họ trong việc định hướng thông tin trên mạng.

Ngay từ khi ông Trump bắt đầu tuyên bố tranh cử tổng thống, các chuyên gia đã tỏ ra lo ngại về việc tỷ phú này thường xuyên đưa ra các bình luận cá nhân trên mạng xã hội Twitter.

Tuy nhiên, những bình luận thẳng thắn và bộc trực của ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump trên Twitter rốt cuộc đã giúp ông “ghi điểm” và giành chiến thắng trước đối thủ Hillary Clinton – người vốn bị công chúng Mỹ coi là chính trị gia quá trau chuốt.

Sau khi trở thành tổng thống Mỹ, ông Trump được cấp một tài khoản Twitter chính thức, nhưng nhà lãnh đạo Mỹ vẫn thường xuyên viết bài trên trang Twitter của cá nhân ông là @realDonaldTrump.

Sau 5 tháng tại nhiệm, Tổng thống Trump được biết đến là nhà lãnh đạo thường xuyên sử dụng Twitter để thúc đẩy các chính sách của ông, cũng như chỉ trích các đối thủ và các nhà phê bình.

Những bài viết của ông Trump trên Twitter thường thu hút sự chú ý của dư luận và có sức ảnh hưởng lớn. Thậm chí, trong một số trường hợp, cách viết của ông chủ Nhà Trắng còn gây tò mò cho cộng đồng mạng, như lần gần đây ông viết một từ vốn vô nghĩa trong tiếng Anh là “covfefe” lên Twitter, rồi xóa ngay sau đó.

Ngoài Tổng thống Trump, một số người nổi tiếng khác cũng lọt danh sách bình chọn của Time lần này, trong đó có nhà văn JK Rowling, tác giả bộ truyện nổi tiếng Harry Potter, thủ lĩnh đối lập Nga Aleksey Navalny, ca sĩ nhạc pop Rihanna,…

Theo Time