Ông Trump kiện kết quả bầu cử, tổng tuyển cử Mỹ đối mặt thách thức

0
12

Các cố vấn của tỷ phú Trump đã kiện ông Joe P. Gloria, quan chức phụ trách hoạt động đăng ký cử tri tại Hạt Clark của bang Nevada, liên quan tới quyết định mà họ cáo buộc là “cho phép các điểm bầu cử mở cửa vượt quá 2 giờ đồng hồ so với thời gian đóng cửa hòm phiếu đã được qui định”.

Phát ngôn viên Hạt Clark, ông Dan Kulin nói với báo giới rằng các điểm bầu cử sớm tại khu vực này không kéo dài thêm thời gian, song họ mở cửa quá giờ để cho phép nốt những người đã xếp hàng có thể bỏ lá phiếu của mình.

Tuy nhiên, ông Trump cho rằng việc làm này vi phạm các qui định về bầu cử, đồng thời cáo buộc nhiều điểm bỏ phiếu đã kéo dài thời gian mở cửa để các cử tri đảng Dân chủ tới bỏ phiếu. Ông Trump cho rằng hệ thống bầu cử “đã bị gian lận và nhiệm vụ của chúng ta là loại bỏ hệ thống này”. Giới chức đảng Dân chủ và các quan chức phụ trách tranh cử của ông Trump từ chối cung cấp thêm chi tiết về vụ việc này.

Hạt Clark, bao gồm một số khu vực ngoại ô thành phố Las Vegas, là nơi có rất nhiều cử tri gốc Mỹ Latinh sinh sống và lá phiếu của họ có thể sẽ ảnh hưởng tới kết quả trong cuộc đua tới Nhà Trắng.

TTXVN/Tin Tức

SHARE