Ông Trump chấp nhận đề cử ứng viên tổng thống Mỹ

0
7

Đó là lời mở đầu bài phát biểu của tỉ phú Donald Trump tại đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa tại Cleverland bang Ohio hôm 21-7, đánh dấu thời khắc ông chính thức chấp nhận đề cử ứng viên đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống Mỹ.

“Nhiệm vụ cơ bản nhất của chính phủ là bảo vệ cuộc sống của chính những công dân của mình. Bất cứ chính phủ nào không làm được điều đó thì không xứng đáng lãnh đạo đất nước. Đây là thời khắc cuối cùng cho sự quyết định tương lai phía trước đất nước chúng ta” – ông Trump nói trong khi “dán mắt” vào bài phát biểu chuẩn bị sẵn.

Vị ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa nói thêm: “Tôi có một thông điệp cho tất cả quý vị: tội ác và bạo lực đang gây khổ sở trên đất nước chúng ta sẽ sớm kết thúc. Kể từ ngày 20-1-2017, an toàn sẽ được khôi phục”.

Con gái ông Trump gây ấn tượng

Người giới thiệu tỉ phú Donald Trump lên phát biểu chính thức chấp nhận đề cử ứng viên tổng thống Mỹ chính là cô con gái khả ái của vị đại gia bất động sản, cô Ivanka Trump.

%image_alt%

“Trong hơn 1 năm qua, Donald Trump đã là nhà vô địch của mọi người và đêm nay ông là người được mọi người đề cử” – Ivanka, 34 tuổi phát biểu đầu tự tin trước hàng chục ngàn người trong sân vận động Quicken Loans Arena.

“Cha tôi mù màu và trung lập về giới tính. Ông ấy đã thuê những người giỏi nhất cho công việc đó” – Ivanka khẳng định, đồng thời tìm cách lấy điểm cho cha sau những cáo buộc ông xử sự không đúng mực với phụ nữ: “Cha tôi sẽ đấu tranh để những bà mẹ ra ngoài làm việc được đối xử công bằng”.