Ông Trump cáo buộc Tổng thống Obama cản trở chuyển giao quyền lực

Tổng thống Mỹ Barack Obama (phải) và Tổng thống đắc cử Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Theo Washington Post, trong một bình luận trên Twitter hôm qua 28/12, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump viết: “Tôi cố gắng không để ý đến nhiều phát biểu kích động của Tổng thống Obama và sự ngáng trở. Tôi đã nghĩ sẽ là sự chuyển giao quyền lực trơn tru nhưng không phải vậy!”.

Bình luận của ông Trump đưa ra vài ngày sau khi Tổng thống Obama tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình rằng nếu được tái đắc cử lần 3, ông có thể đánh bại ông Trump. Ông Trump cho rằng chính quyền của Tổng thống Obama đang “làm khó” ông với hàng loạt quyết sách vào những tuần cuối cùng nhiệm kỳ, trong đó có vấn đề liên quan đến Israel. Ông đặc biệt chỉ trích việc chính quyền của Tổng thống Obama từ chối phủ quyết nghị quyết của Liên Hợp Quốc yêu cầu Israel chấm dứt việc xây dựng khu tái định cư ở Bờ Tây và Đông Jerusalem.

“Chúng ta không thể tiếp tục để cho Israel bị đối xử khinh bỉ và thiếu tôn trọng. Họ từng có một bằng hữu tuyệt vời là Mỹ, bây giờ không còn nữa. Tình bằng hữu kết thúc do thỏa thuận (hạt nhân) với Iran, và bây giờ là nghị quyết của Liên Hiệp Quốc (LHQ)! Hãy mạnh mẽ lên Israel, ngày 20.1.2017 sắp đến gần!”, ông Trump viết.

Trong cuộc họp báo hôm qua, phát ngôn viên đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Trump từ chối giải thích rõ những bình luận của ông.

Trong khi đó, Nhà Trắng đã bác bỏ bình luận của ông Trump. Ông Obama từng gay gắt phê phán ông Trump trong chiến dịch tranh cử. Tuy nhiên sau khi tỷ phú New York đắc cử, ông Obama đã hứa sẽ giúp ông Trump chuyển giao quyền lực suôn sẻ.

Dân trí

SHARE