Ông trùm tư bản Donald Trump dọa rút vốn đầu tư sau khi bị dân Anh tẩy chay

0
8

Tỷ phú Donald Trump thẳng thừng tuyên bố sẽ rút vốn đầu tư nếu Anh băn khoăn về việc có cho phép ông đặt chân tới nước mình hay không.

Hậu quả của phát ngôn tiêu cực về Hồi giáo là tỷ phú Donald Trump đã bị hàng chục nghìn người dân Anh ký tên không cho tới nước mình. Sau sự cố tẩy chay này, ông đang đe dọa sẽ rút lại 700 triệu bảng Anh (khoảng 23.240 tỷ đồng) tiền vốn đầu tư trước đó vào quốc gia này.

Doanh nhân người Mỹ ngang ngạnh nhưng đầy thế lực này cho rằng, Anh không nên có hành động phản đối quyền tự do ngôn luận của ông vì dù sao ông cũng được chính phủ Mỹ cho phép. Trong bài phát biểu chính thức vào ngày 7/1 vừa qua, Phó Chủ tịch Tập đoàn Trump – ông George Sorial cho biết, ông trùm tư bản thị phi dọa sẽ không rót thêm vốn cũng như rút vốn cho hai dự án sân golf của mình ở Scotland nữa sau khi rò rỉ thông tin các nghị sĩ Anh đang cân nhắc tới việc có nên để ông quay trở lại Anh nhân chuyến ghé thăm Cung điện Westminster vào ngày 18/1 sắp tới không.

Ngoài ra, ông Sorial cũng lo ngại việc cấm tỷ phú Trump đặt chân tới lãnh thổ Anh cũng đồng nghĩa với việc làm cô lập hàng triệu công dân Mỹ đang ủng hộ ông. Tuy nhiên, hành động này càng chỉ khiến vị chính trị gia tỷ phú này dẫn đầu trong cuộc bầu cử tổng thống 2016 mà thôi.

Trả lời phỏng vấn với tờ Daily Telegraph, bà Tulip Siddiq, Nghị sĩ Đảng Lao động người Hồi giáo cho rằng, nước Anh không cần phải phụ thuộc vào vị tỷ phú chính trị gia cứng rắn này bởi tại quốc gia này, tiền không thể mua được quyền bài trừ những điều ngang tai, trái mắt và sự ghét bỏ của người dân. Theo nhìn nhận của nghị sĩ Tulip Siddiq, đây tiếp tục là phát ngôn đánh bóng tên tuổi mới của tỷ phú Trump.

1

Tỷ phú Trump là chủ đầu tư hai sân golf ở Scotland.

2

Hơn 570 nghìn người dân Anh ký tên tẩy chay tỷ phú Donald Trump.

(Nguồn: Daily Mail)