Ông trùm truyền thông Rupert Murdoch sắp ly dị vợ ở tuổi 91

Tỷ phú Rupert Murdoch và Jerry Hall ở London trong ảnh chụp hồi năm 2016

Vị tỷ phú, ông trùm ngành truyền thông, 91 tuổi, sắp chia tay vợ là cựu người mẫu kiêm diễn viên, 65 tuổi, New York Times đưa tin.

Tỷ phú Rupert Murdoch và Jerry Hall, một cựu người mẫu hàng đầu, được cho là sắp ly hôn.

New York Times cho biết một phát ngôn viên của Murdoch không bình luận trong khi báo này không thể liên lạc được với đại diện của Hall.

Murdoch sinh ra ở Úc đã kết hôn ba lần trước khi cưới vợ hiện tại. Hall kết hôn với Mick Jagger vào năm 1990 nhưng ly hôn 9 năm sau đó.

The Times cho biết những người thân cận với Murdoch “ngạc nhiên” khi nghe tin về sự kết thúc cuộc hôn nhân Murdoch – Hall, điều này cho phép Lachlan Murdoch, con trai lớn của Murdoch nắm giữ vai trò nổi bật hơn trong việc điều hành các tài sản ở Mỹ bao gồm kênh Fox News và tạp chí Wall Street Journal.

Theo một cuốn sách gần đây của hai nhà báo New York Times, quyền sở hữu của Murdoch đối với Fox News, kênh tuyên truyền cho Donald Trump về gian lận bầu cử và sự phủ nhận khủng hoảng khí hậu, khiến Tổng thống Mỹ, Joe Biden xem Murdoch  là “người đàn ông nguy hiểm nhất trên thế giới”.

Vụ ly hôn của vị tỷ phú có thể gây ảnh hưởng khắp đế chế kinh doanh của Murdoch trong lĩnh vực truyền thông như báo The Sun ở Anh và kênh Sky News ở Úc.

Murdoch và Hall kết hôn vào năm 2016, tổ chức một buổi lễ dân sự trước khi cử hành tại nhà thờ St Bride’s trên Phố Fleet, trung tâm lịch sử của truyền thông nước Anh mà Murdoch đã biến đổi trong những năm 1970 và 1980.