Ông Sanders đòi có máy bay riêng mới ủng hộ bà Clinton?

0
25

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Bernie Sanders và Hillary Clinton Ảnh: RT

Theo kênh RT ngày 25-6, bản ghi nhớ đề là “cuộc đua kết thúc”, được soạn thảo vào ngày 5-6, chỉ hai ngày trước cuộc bầu cử sơ bộ ở bang California. Trang tin BuzzFeed News có được bản ghi nhớ đó sau khi nó được tìm thấy trong một khách sạn ở TP Los Angeles, nơi nhân viên chiến dịch tranh cử của ông Sanders qua đêm ở đây.

Bản ghi nhớ nêu chi tiết những vấn đề quan trọng mà chiến dịch tranh cử của ông Sanders sẽ phải đối mặt sau bầu cử sơ bộ ngày 7-6 cũng như những lựa chọn để duy trì đà tiến của thượng nghị sĩ bang Vermont này. Trong bản ghi nhớ, nhóm của ông Sanders muốn Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC) cung cấp cho chiến dịch của ông này máy bay riêng, dùng cho “một loạt các cuộc tuần hành ở các bang”.

Mặc dù nhiều người ủng hộ ông Sanders muốn ông này ở lại cuộc chạy đua vào Nhà Trắng nhưng theo bản ghi nhớ dường như điều đó không dễ dàng. “Khi Đại hội Toàn quốc đảng Dân chủ càng gần kề, áp lực bảo vệ sự thống nhất từ Đảng Dân chủ sẽ nặng hơn cả từ phía bà Clinton” – nhóm tranh cử của ông Sanders nhận thấy. Một số người ủng hộ ông Sanders sẽ bắt đầu kêu gọi sự nhượng bộ và một số sẽ chuyển hướng sang ủng hộ bà Clinton.

Trong khi đó, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ngày 25-7 cho biết cơ quan này đang tiến hành điều tra vụ xâm nhập hệ thống mạng tại Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ sau khi những thư điện tử nội bộ bị rò rỉ cho thấy các lãnh đạo của đảng này đã tìm cách làm suy yếu chiến dịch tranh cử của ông Bernie Sanders. Trong một tuyên bố, cơ quan trên nêu rõ: “FBI đang điều tra một vụ xâm nhập hệ thống mạng liên quan đến DNC và đang làm việc để xác định rõ bản chất và phạm vi của vấn đề này”.

Trang mạng Wikileaks bất ngờ tiết lộ nội dung của gần 20.000 bức thư điện tử của nội bộ đảng Dân chủ diễn ra đúng vào lúc đảng này bắt đầu Đại hội toàn quốc tại TP Philadelphia của tiểu bang Pensylvania để bầu chọn ứng cử viên duy nhất của đảng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

 (Theo RT)