Ông Sanders: “Bà Clinton sẽ là tổng thống”

0
8

Bà Clinton và ông Sanders cùng xuất hiện ở New Hampshire. Ảnh: Reuters

Xuất hiện cùng bà Clinton tại một sự kiện ở bang New Hampshire hôm 12-7, ông Sanders phát biểu: “Bà ấy sẽ là ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ và tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo bà ấy trở thành tổng thống tiếp theo của Mỹ. Chiến dịch của chúng tôi là để phục vụ người dân Mỹ và đối phó những khủng hoảng nghiêm trọng mà chúng ta đương đầu. Tôi không nghi ngờ gì về việc bà Hillary Clinton là ứng viên tốt nhất cho nhiệm vụ đó”.

New Hampshire là nơi chứng kiến ông Sanders đánh bại bà Clinton trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ hồi tháng 2. Hai ứng viên này bắt đầu thương lượng kể từ khi bà Clinton gần như chắc chắn giành suất ứng viên tổng thống của đảng vào tháng 6 qua.

Đáp lại lời khen ngợi của đối thủ cũ, bà Clinton nói: “Cảm ơn ông vì nỗ lực cả đời đấu tranh với bất công. (…) Bây giờ là lúc tất cả chúng ta sát cánh cùng nhau”.

Với ảnh hưởng không nhỏ của ông Sanders trong đảng Dân chủ, đây có thể xem là nguồn động lực lớn đối với bà Clinton. Hầu hết người ủng hộ ông Sanders đã quyết định góp sức cho bà Clinton trong cuộc chiến với ứng viên sáng giá của đảng Cộng hòa là Donald Trump.

Thượng nghị sĩ lão làng của bang Vermont trụ lại đường đua lâu hơn bất kỳ phỏng đoán nào. Tuy tuổi đời đã cao nhưng ông lại được nhiều cử tri trẻ tuổi tín nhiệm.

Ông Sanders thu hút nhiều sự ủng hộ nhưng chưa đủ để đánh bại bà Clinton. Ảnh: AP
Ông Sanders thu hút nhiều sự ủng hộ nhưng chưa đủ để đánh bại bà Clinton. Ảnh: AP

“Không có gì lạ khi tôi và Hillary Clinton bất đồng nhiều thứ. Dân chủ là thế. Nhưng chúng tôi đã liên kết được 2 chiến dịch tranh cử với nhau để hình thành nền tảng tranh cử tiến bộ nhất đảng Dân chủ, tính tới bây giờ” – ông Sanders nhấn mạnh.

Ở bên phe Cộng hòa, tỉ phú Trump lập tức công kích liên minh mới mẻ này. Vốn đang cố lôi kéo người ủng hộ của ông Sanders, ông Trump viết trên Twitter rằng vị thượng nghị sĩ đã “hoàn toàn bán mình cho Hillary Clinton dối trá”. Còn chiến dịch vận động cho ông ra thông cáo chê bai: “Ứng cử viên chuyên chống đặc quyền đặc lợi lại đi ủng hộ ứng viên hiện thân cho đặc quyền đặc lợi”.

(Theo BBC)