Ông Putin “mất ăn mất ngủ” để chuẩn bị trả lời hơn 1 triệu câu hỏi của người dân

0
19

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Getty)

Cuộc giao lưu trực tuyến của Tổng thống Nga Putin với người dân sẽ được tổ chức vào hôm nay 14/4, bắt đầu lúc 12h theo giờ Matxcơva (nghĩa là 16h theo giờ Việt Nam).

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Putin đã dành trọn 2 ngày là 12/4 và 13/4 để chuẩn bị cho cuộc giao lưu này. Thông thường, ông Putin sẽ phân loại các chủ đề mà người dân có thể đặt câu hỏi, sau đó yêu cầu cung cấp thông tin liên quan từ các cơ quan ban ngành hoặc trực tiếp từ bộ trưởng các bộ.

“Những ngày qua, Tổng thống phải thức đến khuya. Tổng thống liên tục yêu cầu chuyên viên các phòng ban thuộc chính quyền Tổng thống cũng như thành viên nội các cung cấp kịp thời những thông tin mà ông cần”, ông Peskov nói.

Đối thoại trực tuyến thường niên của Tổng thống Nga với người dân qua đường dây nóng kể từ năm 2001 đã trở thành sự kiện thu thút được sự chú ý không chỉ ở Nga mà còn ở quy mô quốc tế. Năm nay, người dân Nga đã gửi đến ông Putin 1,3 triệu câu hỏi.

Theo người phát ngôn Peskov, các chủ đề thường được người dân đề cập đến khi đưa ra câu hỏi gồm nhiều vấn đề khác nhau từ kinh tế-xã hội đến các vấn đề sinh hoạt thường nhật. Ngoài ra, đó cũng có thể là các câu hỏi liên quan đến chính sách đối ngoại như cuộc xung đột ở Ukraine, quan hệ của Nga với Mỹ, NATO và phương Tây nói chung…

Điều đặc biệt là các nhà tổ chức không bao giờ cố định thời gian cho buổi đối thoại trực tuyến này. Năm ngoái, Tổng thống Putin đã trả lời câu hỏi trong vòng 3 tiếng 55 phút. Buổi đối thoại lâu nhất là vào năm 2013, kéo dài 4 tiếng 48 phút. Đến nay, ông Putin đã 13 lần chủ trì sự kiện này với tổng thời gian đối thoại là hơn 45 tiếng đồng hồ.

Tổng hợp

comments