Ông Obama tuyên bố IS không thể tấn công Mỹ

0
9

Ông Obama trấn an người dân Mỹ không nên lo lắng trong các kì nghỉ bởi lực lượng chấp pháp của Mỹ được trang bị hiện đại và huấn luyện tốt – Ảnh: Reuters

Theo CNN, tuyên bố được ông Obama đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với đài CBS hôm qua 3-12.

Tổng thống Obama khẳng định: “IS sẽ không là mối đe doạ hiện hữu đối với Mỹ. Dù chúng là một tổ chức nguy hiểm như Al Qaeda, nhưng chúng ta đã có sự phòng thủ chắc chắn”.

Ông Obama thậm chí còn trấn an người dân Mỹ không nên quá sợ hãi mà hãy bình tĩnh bởi lẽ những kẻ khủng bố “chỉ giành chiến thắng một khi chúng ta bắt đầu sợ hãi chúng”.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh đang rộ lên tin đồn Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang tiến hành chiến dịch xác định những phần tử có cảm tình với IS trên toàn nước Mỹ. Thêm vào đó, một nghiên cứu mới được công bố gần đây cho thấy tỉ lệ ủng hộ các nhóm khủng bố đã tăng đến mức cao chưa từng có ở Mỹ.

Ông Obama cũng tái khẳng định Washington sẽ không triển khai binh sĩ trên bộ trong cuộc chiến chống lại IS.

Hồi tháng 10 vừa rồi, Nhà Trắng khẳng định tổng thống Obama đã cho phép triển khai một số binh sĩ thuộc lực lượng đặc biệt đến Syria giữ vai trò cố vấn phiến quân chống lại IS.

Được biết, cuộc phỏng vấn được ghi âm vào ngày thứ tư, trước khi xảy ra vụ xả súng ở San Bernardino, bang California (Mỹ). Trả lời báo chí sau đó, tổng thống Obama cho biết vụ tấn công có thể dính dáng đến khủng bố và khẳng định FBI đang khẩn trương điều tra sự việc.