Ông Kim Jong-un quan sát quân đội diễn tập tác chiến

0
12

Pháo binh Triều Tiên tập trận, ảnh do KCNA công bố ngày 2.12.2016REUTERS

Cụ thể, khi quan sát cuộc tranh tài của các khẩu đội MLRS, ông Kim ra lệnh tất cả pháo thủ rèn luyện trong điều kiện như có chiến tranh thực sự và chuẩn bị tấn công các mục tiêu bất cứ lúc nào, theo hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn từ KCNA ngày 21.12. Ông Kim còn ra lệnh sĩ quan và pháo thủ tăng cường diễn tập cả ngày lẫn đêm.

Cũng theo KCNA, lãnh đạo Kim còn quan sát cuộc diễn tập bay tác chiến của không quân vào ban đêm, nhận xét rằng cảnh máy bay tấn công các mục tiêu một cách chính xác khiến ông nghĩ mình đã chỉ đạo cuộc diễn tập vào ban ngày chứ không phải đêm.

Ông Kim đưa ra những tuyên bố trên trong lúc quân đội Triều Tiên đang tiến hành chương trình huấn luyện mùa đông kéo dài từ tháng 12.2016 đến tháng 4.2017, theo Yonhap.

Cách đây đúng 10 ngày, KCNA đưa tin ông Kim chỉ đạo một cuộc tập trận quy mô lớn với giả định tấn công các mục tiêu quân sự ở Hàn Quốc, trong đó có cả Phủ tổng thống (Nhà Xanh). Thông tin này được đưa ra hai ngày sau khi Quốc hội Hàn Quốc thông qua kiến nghị luận tội Tổng thống Park Geun-hye về vụ bê bối chính trị liên quan đến người bạn thân, khiến bà bị tạm đình chỉ chức vụ.

Triều Tiên tăng cường tập trận trong tháng này cũng được cho là động thái phản ứng đối với việc Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc áp đặt thêm biện pháp trừng phạt sau khi Bình Nhưỡng thử hạt nhân hồi tháng 9.