Ông Kim Jong-un ca ngợi thành công về hạt nhân trong diễn văn khai mạc đại hội đảng

0
9

“Trong năm nay, khi cả nước đón chào đại hội đảng lần thứ 7, quân đội và nhân dân (Triều Tiên) đã đạt được thành công vĩ đại trong cuộc thử nghiệm bom nhiệt hạch đầu tiên và vụ phóng vệ tinh quan sát trái đất Kwangmyongsong-4, tất cả nhằm soi sáng sức mạnh của Tư tưởng Chủ thể. Tất cả những sự kiện này sẽ được ghi nhận là những thành tựu vượt bậc của đất nước”, ông Kim Jong-un nhấn mạnh.

Trong trang phục vest sẫm màu theo phong cách phương Tây và thắt cà vạt màu xám, ông Kim Jong-un tuyên bố trước hàng nghìn đại biểu có mặt trong lễ khai mạc: “Những thành tựu chưa từng có trước đây đều đã đạt được”.

Khoảng 3.000 đại biểu quân đội và đảng viên Triều Tiên đã tập trung về thủ đô Bình Nhưỡng để tham dự đại hội lần này. Đây là kỳ đại hội đầu tiên của đảng Lao động Triều Tiên từ năm 1980. Mặc dù Bình Nhưỡng không truyền hình trực tiếp lễ khai mạc đại hội nhưng đài truyền hình quốc gia Triều Tiên KRT cũng chiếu một số hình ảnh của vị lãnh đạo 33 tuổi Kim Jong-un ca ngợi những thành tựu của quân đội Triều Tiên như một minh chứng cho thấy “sự vĩ đại và uy thế của một cường quốc hạt nhân”.

Bài diễn văn của ông Kim Jong-un đã nhận được những tràng pháo tay giòn giã của 3.000 đại biểu có mặt trong hội trường của Trung tâm văn hóa 25/4 ở thủ đô Bình Nhưỡng, nơi diễn ra lễ khai mạc đại hội.

Hơn 3.000 đại biểu vỗ tay chúc mừng bài diễn văn của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: AP)
Hơn 3.000 đại biểu vỗ tay chúc mừng bài diễn văn của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: AP)

Đại hội đảng lần thứ 7 diễn ra được cho là để chính thức thông qua chính sách “Byongjin” của ông Kim Jong-un, trong đó Triều Tiên sẽ theo đuổi cùng lúc 2 mục tiêu là vũ khí hạt nhân và phát triển kinh tế. trái ngược với chính sách “Songun” – có nghĩa “quân sự là số 1” – của cha ông, cố lãnh đạo Kim Jong-il.

Hơn 100 nhà báo nước ngoài đã được mời tới Triều Tiên để đưa tin về đại hội đảng lần này nhưng không được phép vào bên trong khu vực tổ chức đại hội.

Theo Dân Trí