Ông Huỳnh Văn Nén kiện cha đòi tiền: Người thân đau xót, không hiểu tại sao

0
7

Ngày 4/5/2017, TAND tỉnh Bình Thuận hoàn tất thủ tục chuyển số tiền hơn 10 tỷ đồng bồi thường oan sai cho gia đình ông Huỳnh Văn Nén.

Những tưởng, sau khi có tiền bồi thường, cuộc sống của ông Nén và những người thân sẽ “sang trang mới”.

Nào ngờ, những ngày qua, người dân xôn xao việc ông Nén đã có đơn gửi đến một số cơ quan báo chí và luật sư để kiện cha ruột là cụ Huỳnh Văn Truyện (92 tuổi). Mục đích đòi số tiền 10 tỷ đồng bồi thường oan sai mà TAND tỉnh Bình Thuận đã chuyển tới gia đình ông Nén.

Lý do mà ông Nén đưa ra là tiền bồi thường cho chính ông ngồi tù oan chứ không phải cho cha ruột. Có thông tin rằng, ông Nén đã bị một người phụ nữ ông quen trong tù xúi giục kiện cha ruột.

Để xác minh thực hư sự việc này thế nào, PV tìm đến nhà ông Nén tại thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

Ông Huỳnh Văn Nén kiện cha đòi tiền: Người thân đau xót, không hiểu tại sao - Ảnh 1.

Căn nhà mới sửa chữa của gia đình ông Nén.

Tiếp xúc với PV, anh Huỳnh Văn Lượng (27 tuổi, con trai ông Nén) xác nhận, ông Nén đã có đơn thư kiện cha ruột là cụ Huỳnh Văn Truyện.

“Tôi không hiểu sao cha tôi lại làm như vậy! Bác Nguyễn Thận – người theo đuổi minh oan cho cha tôi cũng bị cha tôi chửi, ông nội tôi nghe tin ông nội buồn khi đã thưa kiện cứu cha, giờ được minh oan cha kiện ông nội”, anh Lượng nói.

Theo anh Lượng, lúc cha được minh oan cho về nhà ông vẫn minh mẫn. Ông vẫn nhớ người thân quen trong nhà và anh em bạn bè xưa.

Anh Lượng nói trong nỗi buồn: “Cha tôi dự tính, khi nhận được tiền bồi thường oan sai, ngoài việc xây căn nhà mới sẽ chia cho con cái mỗi người một ít để làm ăn kinh tế. Ông luôn nói các con cứ yên tâm, lấy tiền bồi thường về cha lo cho mấy đứa. Nhưng không biết sao cha tôi thay đổi chóng mặt như vậy!”.

Ông Huỳnh Văn Nén kiện cha đòi tiền: Người thân đau xót, không hiểu tại sao - Ảnh 2.

Anh Lượng (bên trái) cùng người anh trai.

Bà Nguyễn Thị Cẩm (50 tuổi, vợ ông Nén) cho biết thêm, sau khi ông Nén được minh oan trở về quê nhà, gia đình ai cũng nghĩ từ nay sẽ cố gắng bù đắp cho nhau, sống hạnh phúc. Tuy nhiên chỉ mới được một tháng, sang tháng thứ hai ông Nén hay nói một mình, nóng tính, lúc tỉnh lúc không, chửi mọi người vô cớ.

“Về được một tháng, sang tháng thứ hai ổng (ông Nén – PV) không ở nhà mà bỏ đi gặp một người phụ nữ tên Nguyệt trước đó ổng quen trong tù. Thời gian đầu, ổng đi khoảng một tuần đến 10 ngày thì ổng về nhưng hai tháng qua không còn về lại nhà nữa, chắc sống chung với người phụ nữ đó! Tôi nghĩ do ổng đi tù lâu, tâm lý không ổn định, ức chế, có người xúi giục nên ổng mới kiện cha và một số người giúp ông kêu oan để đòi tiền như vậy!”, bà Cẩm buồn rầu nói.

Ông Huỳnh Trung Nghĩa (anh rể ông Nén) cho biết, ông chính là người trực tiếp chở ông Nén đi giám định sức khỏe ở Bệnh Viện Tâm thần Trung Ương 2. Kết quả, ông Nén bị rối loạn tâm thần không biệt định với tỷ lệ 21%.

“Chính vì ông Nén bị chẩn đoán mất sức khỏe, bị rối loạn tâm thần nên mọi người đã thống nhất để TAND tỉnh Bình Thuận chuyển số tiền riêng ông được hưởng là 4,6 tỷ đồng vào tài khoản ngân hàng do cụ Huỳnh Văn Truyện và vợ tôi Huỳnh Thị Kim Ngân đứng tên cho công bằng, an tâm.

Ông Huỳnh Văn Nén kiện cha đòi tiền: Người thân đau xót, không hiểu tại sao - Ảnh 3.

Ông Nghĩa chia sẻ sự việc với PV.

Nào ngờ giờ ông Nén lại làm đơn kiện cha tôi mục đích không chỉ lấy hơn 4,6 tỷ đồng mà đòi lấy hết cho mình phần của cha và một số người liên quan được hưởng”, ông Nghĩa nói.

Cũng theo ông Nghĩa thì có lẽ có ai đó xúi giục ông Nén kiện cáo để sở hữu hết số tiền được tòa án bồi thường.

“Tôi nghĩ TAND tỉnh Bình Thuận họ đã chia ra cho mỗi người mỗi phần trong số tiền hơn 10 tỷ đồng là có tình có lý hết rồi. Cha vợ tôi hiện đang ở Cà Mau, năm nay đã 92 tuổi, sức khỏe rất yếu. Tôi mới gọi điện về cho cha, ông ấy bảo đang rất mệt mỏi.

Ông bảo đã nghe chuyện và rất buồn bã. Ông ấy nói mai kia sức khỏe ổn định ông sẽ lên và nhờ các cơ quan truyền thông giải bày sự việc”, ông Nghĩa bày tỏ.

Theo Soha