Ông Hun Sen thịnh nộ, gọi thẳng Bộ trưởng Campuchia vào trả lời trên Facebook: “Đã đến mức này rồi sao?”

Thủ tướng Hun Sen yêu cầu Bộ trưởng Nông, Lâm, Ngư nghiệp Campuchia Veng Sakhon khẩn trương làm rõ chuyện các quan chức cấm người dân giết dê để làm thực phẩm.

1471

Khmer Times ngày 18/9 đưa tin, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã phản ứng với một đoạn video mà ông chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, cho thấy các quan chức ở một địa phương chưa xác định tịch thu thịt dê của người bán với lý do vi phạm pháp luật.

Ông Hun Sen viết trên Facebook:

“Các quan chức của chúng ta đã [đối xử] với người dân đến mức này rồi sao? Bộ trưởng Nông nghiệp và thống đốc tỉnh có biết chuyện này hay không?

Từ lúc nào mà Chính phủ Hoàng gia [Campuchia] cấm người dân làm thịt dê để ăn, từ khi nào các quan chức đối xử với người dân như thế? Chúng ta khuyến khích người dân nuôi động vật không phải để làm cảnh mà là để làm thực phẩm.

Tại sao nhân dân không được quyền giết vật nuôi lấy thịt mà lại cần có luật. Nếu có điều này trong luật thì bộ luật cần phải sửa đổi.

Tôi không biết đoạn video được ghi lại ở tỉnh nào. Yêu cầu Bộ trưởng Nông nghiệp và thống đốc tỉnh nghiên cứu và đến giải thích với tôi ngay trên Facebook, để cho tất cả người dân đều biết được.

Tôi cảm thấy đáng tiếc cho người dân yêu quý của mình.”

Bài đăng vào khoảng 10h sáng nay của ông Hun Sen đã nhận được hơn 3.000 bình luận, 16.000 lượt chia sẻ và hơn 33.000 lượt thích.

Theo SOHA