Ông gốc Việt bị kết tội cưỡng hiếp một bé gái nhiều lần

Daniel Nguyễn khi bị bắt cuối năm 2016, và có thể ở tù suốt đời khi tòa tuyên án ngày 4 tháng 5, 2018. (OPSO)

NEW ORLEANS – Một bồi thẩm đoàn ở Orleans Parish đã kết tội một ông với tội danh lạm dụng tình dục một bé gái, trong khoảng thời gian bốn năm. Tin của nhật báo The Times-Picayune cho biết việc kết tội diễn ra vào đêm thứ Năm vừa qua.

Ông Daniel Nguyễn, 38 tuổi, cư ngụ ở New Orleans, có thể phải lãnh hai án tù chung thân, cùng với những hình phạt khác, sau khi ông bị phán quyết phạm hai tội hiếp dâm bậc một, một tội danh mưu toan cưỡng hiếp bậc một, và một tội danh hành hung tình dục .

Nạn nhân là bé gái “đôi khi được giao cho ông chăm sóc,” từ tháng Tám năm 2012 cho tới tháng 11 năm 2016, hồ sơ tòa cho biết.

Bồi thẩm đoàn chỉ tốn 50 phút trong cuộc họp riêng với nhau, trước khi đồng thanh kết tội Daniel Nguyễn, theo văn phòng của ông Leon Cannizzaro, biện lý địa hạt Orleans Parish, cho biết.

Trong cuộc xét xử, các công tố viên từng trưng ra bằng chứng cho thấy mẹ của nạn nhân đã khuyên con hãy rút lại những điều cô tường thuật về vụ lạm dụng, và tìm cách ngăn cản không cho con nói chuyện với cảnh sát trước khi Daniel Nguyễn bị xét xử, theo văn phòng biện lý Cannizzaro cho biết.

Cô gái, hiện nay đã 13 tuổi, lần đầu tiên tiết lộ vụ lạm dụng tình dục với một bạn học 12 tuổi, với hiệu trưởng của trường em, và sau đó với cảnh sát New Orleans, và một người phỏng vấn pháp y tại Trung Tâm Hỗ Trợ Trẻ Em (Child Advocacy Center).

Trong phiên tòa, các bồi thẩm viên được nghe các cuộc phỏng vấn thâu âm, trong đó cô bé kể lại rõ ràng về vụ lạm dụng tình dục, theo phát ngôn viên Ken Daley của văn phòng biện lý cho biết.

Trước tòa vào ngày thứ Năm, 22 tháng Ba, 2018, mẹ của nạn nhân đã ra điều trần và phủ nhận việc bà từng ép buộc con gái phải thay đổi câu chuyện em kể với cảnh sát.

Tuy nhiên, bạn học của em gái khai rằng em có chứng kiến cảnh nạn nhân tập dượt một câu trả lời nhằm giúp cho ông Daniel Nguyễn thoát tội, đọc từ một kịch bản do mẹ của em gái viết.

Trong một bản tin vào tối thứ Năm, ông Cannizzaro khen các bồi thẩm viên rằng họ “đã nhìn thấu suốt sự gian lận.”

Ông Cannizzaro nói, “Việc truy tố những vụ tấn công tình dục, trong đó các mà trẻ em phải khai, luôn luôn là trường hợp tế nhị và khó khăn. Việc một thành viên gia đình được tin cậy cố ý ngăn chặn những nỗ lực của một nạn nhân nhỏ tuổi đứng ra khai, là điều đáng trách, và làm cho công việc của chúng tôi trở nên khó khăn hơn.”

Hai phó biện lý Jason Jason Napoli và Laura Rodrigue đã truy tố vụ này. Daniel Nguyễn được đại diện bởi hai luật sư Christian Bonin và Marc Bonin.

Daniel Nguyễn sẽ tiếp tục bị giam cho đến ngày tuyên án 4 tháng Năm, trước Thẩm Phán Camille Buras thuộc Địa Hạt Hình Sự Orleans Parish.

Theo Báo Viễn Đông