Ông Duterte chê công việc tổng thống lương thấp

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa cho biết nếu được quay ngược thời gian, ông không muốn làm tổng thống vì cho rằng đây là công việc khiến ông mệt mỏi nhưng lại có lương thấp.

Ông Duterte chê công việc tổng thống lương thấp

Shares

Tổng thống Duterte. Ảnh: NDTV

Hãng tin Efe hôm 13-12 trích lời Tổng thống Duterte: “Tôi sẵn sàng từ chức. Tôi không có ảo tưởng về quyền lực hoặc việc làm tổng thống”.

Phát biểu tại buổi lễ ở Điện Malacanang tại thủ đô Manila cuối ngày 12-12, ông cho biết tiền lương mỗi tháng của mình – vào khoảng 2.600 USD – là quá thấp. Tuy nhiên, ông Duterte nói rằng ông muốn thực hiện tất cả những lời hứa từng cam kết đưa ra trong chiến dịch tranh cử giúp ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vừa qua.

Ngoài ra, ông cũng than mình bị đau lưng và đau nửa đầu. Tuy nhiên, phát ngôn viên tổng thống Ernesto Abella nhanh chóng trấn an rằng những căn bệnh này không nghiêm trọng. .

Tổng thống Philippines cũng nói thêm rằng ông đang mắc bệnh Buerger, nguyên nhân gây tắc nghẽn mạch máu, do nghiện thuốc lá thời trẻ. Hiện ông Duterte không còn hút thuốc và uống rượu.

Theo ông Duterte, các bác sĩ khuyên phẫu thuật cột sống nhưng vợ ông, một y tá từng làm việc ở Mỹ, không đồng ý bởi “nhiều ca phẫu thuật cột sống thất bại”.

Nhậm chức ngày 30-6, ông Duterte sẽ hoàn tất 6 tháng lãnh đạo đất nước vào cuối tháng 12 này. Các cuộc thăm dò cho thấy tỉ lệ người dân ủng hộ ông vẫn ở mức cao.

Tuy nhiên, ông cũng bị chỉ trích vì phát động cuộc chiến chống ma túy khiến gần 5.900 người thiệt mạng.
Dù vậy, nhà lãnh đạo 71 tuổi này khẳng định bản thân không sợ bị lật đổ hoặc ám sát bởi chiến dịch chống ma túy đẫm máu hiện nay. “Lật đổ tôi, tốt thôi. Ám sát tôi, càng tốt” – ông Duterte tuyên bố.

(Theo Reuters)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.