Ông Donald Trump hứa thay ObamaCare bằng ‘bảo hiểm toàn dân’

Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ thay thế ObamaCare bằng một đạo luật chăm sóc sức khỏe mới đảm bảo "bảo hiểm toàn dân".

Ông Donald Trump hứa thay ObamaCare bằng ‘bảo hiểm toàn dân’

Shares

Tuyên bố mới của ông Trump về chính sách y tế được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với tờ Washington Post được đăng tải vào ngày 15.1.

“Chúng tôi đang có kế hoạch để giúp mọi người đều có bảo hiểm. Triết lý rằng nếu bạn không có đủ tiền trả bảo hiểm thì bạn sẽ không có bảo hiểm sẽ không xảy ra với chúng ta…”, ông Trump khẳng định.

Dù vậy ông Trump từ chối tiết lộ kế hoạch chi tiết về đạo luật chăm sóc sức khỏe mới. Việc xây dựng một chế độ “bảo hiểm toàn dân” có thể sẽ đi ngược lại mong muốn của các thành viên của đảng Cộng hòa khi họ muốn bỏ ObamaCare.Việc bãi bỏ hoàn toàn ObamaCare mà không có sự thay thế chính sách y tế khác có thể sẽ tạo ra khủng hoảng khi hàng triệu người Mỹ có được bảo hiểm nhờ đạo luật này sẽ mất bảo hiểm.

Ông Trump nhiều lần tuyên bố sẽ bãi bỏ hoàn toàn ObamaCare và thay thế bằng một chính sách y tế mới trong vài tuần sau khi ông chính thức nhậm chức tổng thống Mỹ.

(theo AP)

Shares

48 queries in 3.751 seconds.