Ông Donald Trump “chém gió” về số tài sản thực của mình

0
11
Ông Donald Trump vừa tuyên bố với giới truyền thông rằng 10 tỷ USD là tổng số tài sản mà ông đang sở hữu.

Tờ Mirror mới đây đăng tải thông tin cho biết, ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố với giới truyền thông rằng 10 tỷ USD là tổng số tài sản mà ông đang sở hữu.

Tuy nhiên nhiều người đã nghi ngờ lời tuyên bố này và khẳng định ông đang “chém gió” vì theo một nguồn tin từ các nhà điều tra độc lập, số tài sản mà ông Trump sở hữu cùng lắm là khoảng xấp xỉ 4 tỷ USD, nếu đúng như vậy thì nhà tỷ phú này đã tự khai gian lên gấp gần 3 lần số tài sản thực.

Vào năm 2005, Donald Trump nói có 2,7 tỷ USD, tuy nhiên theo một nhóm người đã từng cộng tác với Trump cho biết ông này chỉ có khoảng 250 triệu USD trong túi và… một cái mồm bốc phét là giỏi!?

Tạp chí Forbes đã từng tham khảo từ hơn 80 nguồn, cho rằng tài sản của Trump vào khoảng 4,5 tỷ USD. Còn tháng 7/2015, tờ Bloomberg thống kê con số này vào khoảng 2,9 tỷ USD.

Vẫn nhớ trước khi bước vào mùa tranh cử Tổng thống Mỹ, Trump nói rằng tài sản của ông trị giá 8 tỷ USD.

Trước đó, vào ngày 18/5, ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump ra tuyên bố sốc, nếu làm Tổng thống sẽ sẵn sàng đàm phán với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un về vấn đề hạt nhân đồng thời gây áp lực lên Trung Quốc để kiềm chế Bình Nhưỡng.

Theo Báo giao thông