Ông cụ Việt bị giết trong viện dưỡng lão

0
22

Ông Nguyễn Hữu Công

FAIRFAX – Một ông cụ Việt Nam, 77 tuổi, đã bị sát hại trong một viện dưỡng lão tại Hạt Fairfax. Cảnh sát đang truy nã kẻ sát nhân.

Theo các bản tin trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn, ông Nguyễn Hữu Công, 77 tuổi, đã được tìm thấy thiệt mạng trong căn chung cư của ông tại khu cộng đồng dành cho người già được gọi là Little River Glen Senior Retirement Community, nằm ở địa chỉ 4003 Barker Court, tại Fairfax. Án mạng được khám phá vào sáng thứ Năm, 20 tháng Tư, 2017. Cảnh sát nói rằng ông Công đã có vết thương trên phần trên của cơ thể.

Trong ngày thứ Sáu, phòng giảo nghiệm thi hài cho biết vết thương ở phần trên của cơ thể là nguyên nhân đưa đến cái chết cho ông cụ, vì vậy nhà chức trách xem đây là một án mạng chứ không phải một tai nạn. Cảnh sát Fairfax County còn đang điều tra, chưa biết kẻ gian đã lẻn vào nhà để giết ông cụ hay ông cụ đã mở cửa và bị sát hại. Cảnh sát cũng chưa biết đây là một vụ giết người ngẫu nhiên hay có tính toán trước. Ông Don Gotthardt, phát ngôn viên của cảnh sát, cho biết, “Ngay ở thời điểm này thì chúng tôi cần phải liệt kê đây là một vụ đe dọa đến an ninh của công chúng, vì chúng tôi chưa biết rõ các chi tiết để có thể xem khác hơn.”

Nhà chức trách đang kêu gọi sự trợ giúp của người dân. Nếu biết hoặc nghi ngờ ai là thủ phạm thì người dân có thể gọi cảnh sát ở số 703-246-7800 hoặc 703-246-7810.

Viện dưỡng lão Little River Glen Senior Retirement Community có 120 căn chung cư với mỗi căn có một phòng ngủ. Những chung cư nằm trong bốn tòa nhà.

Chính quyền Hạt Fairfax có nhiệm vụ điều hành viện dưỡng lão này. Bà Ashley Montgomery, giám đốc truyền thông của cơ quan gia cư Fairfax County nói rằng ban quản lý của viện dưỡng lão hiện đang làm thủ tục thông báo đến tất cả các cư dân trong viện dưỡng lão được biết về chuyện gì đã xảy ra.

Trong khi đó, ông Robert Schwaninger, chủ tịch của cơ quan gia cư, nói trong một văn bản gởi đến mọi người rằng, “Chúng tôi rất đau lòng và muốn chia sẻ nỗi mất mát này với gia đình họ Nguyễn. Chúng tôi cầu nguyện cho họ. Viện Little River Glen là một nơi tốt đẹp, an toàn, và nồng nhiệt đối với các cao niên. Chúng tôi muốn họ sống với phẩm giá con người tại nơi hợp với khả năng của họ. Chúng tôi cũng tin rằng thủ phạm sẽ bị bắt trong vụ này.”

:VD:

SHARE