Ông cụ gốc Việt đi lạc được cảnh sát đưa về nhà

0
4
Fullerton police are asking for the public's help identifying this man and helping them reconnect him with his loved ones. (Fullerton Police Department)

Một ông cụ gốc Việt bị lãng trí, được cảnh sát thành phố Fullerton tìm thấy vào tối thứ Hai gần góc đường Orangethorpe và đường Brookhurst, đã được đưa về với gia đình vào tối khuya cùng ngày. Trước đó, người đi đường đã gọi điện cho cảnh sát báo tin về một ông cụ ăn mặc có vẻ lạ lùng, đang đi lang thang bất định và có vẻ đã bị lạc đường. Cảnh sát sau đó tìm thấy ông cụ lúc 7 giờ tối thứ Hai. Ông cụ tỏ ra vui vẻ khi được tìm thấy, nhưng ông lại không biết mình sống ở đâu. Ông nói với các cảnh sát rằng ông sống ở Sài Gòn. Sở cảnh sát Fullerton sau đó đã phải đăng ảnh và nhắn tin tìm người thân cho ông cụ lên mạng xã hội, đồng thời nhờ một cảnh sát biết tiếng Việt nói chuyện với ông. Đến 10 giờ tối thứ Hai, nhờ thông tin từ rất nhiều người giúp đỡ, nhà chức trách xác định ông cụ tên là Tot Le, 83 tuổi, cư dân Anaheim. Cảnh sát đã liên lạc được với gia đình ông Le và tìm được nơi ông đang cư trú. Ông Le được đưa về nhà của gia đình người em gái lúc 11 giờ tối.

Đại diện cảnh sát nói, “Thật may là chúng tôi đã tìm được gia đình ông ấy. Chúng tôi đã nghĩ đến chuyện thuê phòng khách sạn cho ông ấy ở tạm.”

:VD:

SHARE