Ông cụ gốc Việt bị mất tích trên sông Oregon

Nhiều cơ quan đã hợp tác với nhau trong nỗ lực tìm kiếm một người đàn ông cư ngụ tại tiểu bang Washington nhưng bị mất tích ở bên này sông thuộc Oregon. Theo tin của đài KPTV, lần cuối cùng ông được thấy là trong lúc chèo thuyền trên sông Snake River ở phía đông của tiểu bang Oregon.
Sở Cảnh Sát Hạt Baker cho biết ông Trần Văn Cư,  76 tuổi, có thể đã bị rớt xuống sông trong lúc chèo thuyền trên hồ dự trữ nước Brownlee Reservoir gần thị xã Huntington, Oregon.


Ông Trần Văn Cư sống tại Vancouver, Washington. (KPTV)

Trong thông báo tìm người mất tích, cảnh sát cho biết ông Trần Văn Cư là cư dân Vancouver, có tóc bạc, nặng khoảng 130 pound (59 kg), mất nâu, cao khoảng 5 feet 1 inch (1.55 mét).

Gia đình từng tìm kiếm ông Cư, nhưng vì không tìm ra ông nên mới gọi báo cảnh sát vào khoảng 12:30 sáng thứ Tư, 16 tháng 5, 2018.

Gia đình nói với cảnh sát rằng vào đêm thứ Ba, một người thân của gia đình đã lái thuyền và gặp trục trặc ở ngoài sông. Ông Trần Văn Cư đã dùng một thuyền chèo để đi cứu giúp. Họ cho biết thuyền của ông đã rời bãi đậu Fox Creek trong đêm thứ Ba có mưa to gió lớn.

Theo điều tra của cảnh sát, chiếc thuyền mà ông Cư tính đi trợ giúp đã bị chết máy và bị gió lớn thổi trôi theo sông cách xa Fox Creek khoảng một dặm.

Sau khi mưa giông chấm dứt, người thân trong chiếc thuyền bị chết máy đã loay hoay đi tìm ông Cư. Người này tìm ra chiếc thuyền của ông Cư nhưng không thấy ông đâu.
Sở Baker County sheriff đã phái ba cảnh sát viên cùng 10 nhân viên thuộc ban tìm cứu người. Sở cảnh sát Hạt Washington cũng cung cấp hai cảnh sát đến trợ giúp. Cho đến sáng thứ Sáu, họ chưa tìm ra ông Cư.

Theo Báo Viễn Đông