Ông Chủ tịch xã gả con gái 16 tuổi bị rút khỏi danh sách cấp ủy

0
3

Lý do ông Lê Công Quẩn bị rút ra khỏi danh sách thường vụ nhiệm kỳ tới là do trước đó có nhiều cán bộ đảng viên và người dân xã Phú Thuận gửi đơn tố cáo việc làm sai trái của lãnh đạo Đảng ủy xã Phú Thuận. Cụ thể, ông Lê Công Quẩn (Chủ tịch UBND xã) bị kỷ luật cảnh cáo cả về mặt Đảng lẫn chính quyền nhưng lãnh đạo xã này vẫn “ưu ái” đề xuất vào cấp ủy xã ở đại hội lần này.

Như Dân trí đã có nhiều tin bài phản ánh, vào tháng 9/2014, ông Quẩn bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng lẫn chính quyền về việc tảo hôn cho con gái (gã chồng cho con gái chưa đủ tuổi vị thành niên – PV). Ông Quẩn đã tổ chức đám cưới cho con gái rình rang trong giờ làm việc ngay trong khuôn viên trụ sở UBND xã đã gây bức xúc trong dư luận. Liên quan đến vụ việc này, nhiều cán bộ xã Phú Thuận cũng bị kỷ luật, trong đó có ông Nguyễn Minh Chất (Phó Chủ tịch UBND xã) bị khiển trách…

Sau đó không lâu, ông Quẩn lại tiếp tục bị phát hiện đã chỉ đạo thuộc cấp làm giấy khai sinh khống cho một người không hề có hộ khẩu thường trú, tạm trú ở địa phương. Vụ việc đã được cơ quan chức năng huyện Phú Tân chỉ đạo xử lý nhưng không biết vì sao lại rơi vào im lặng.

Ngoài ra, ông Quẩn còn liên quan đến một sai phạm khác, trong đó có việc ông làm chủ đầu tư công trình lộ giao thông nông thôn đã được duyệt với chiều dài 4.800 m, nhưng thực tế thi công chỉ 4.289m. Về vụ việc này, sau khi bị người dân phản ánh, ông đã cho đo trùm qua tuyến lộ đã thi công trước đó, nhưng vẫn thiếu trên 200m. Thi công lộ giao thông nông thôn theo hồ sơ được duyệt là lộ bê tông cốt thép, nhưng thực tế có đoạn dài không có cốt thép…

Trả lời phóng viên về lý do mình được đề xuất vào cấp ủy xã nhiệm kỳ tới, ông Lê Công Quẩn cho rằng, nhân sự là do Đảng ủy sắp xếp. Còn về việc ông được đề xuất thì Đảng ủy xã đã tiến hành đầy đủ các bước thủ tục như lấy phiếu tín nhiệm, họp cán bộ chủ chốt của xã…Ông Quẩn cũng cho biết, đến cuối tháng 8/2015 ông mới hết thời hạn kỷ luật.

Trong một diễn biến khác, khi phóng viên đặt nghi vấn việc đưa ông Quẩn vào cấp ủy xã có đúng quy định hay không? Ông Võ Văn Trường – Bí thư Huyện ủy huyện Phú Tân cho rằng: “Chuyện đó là chuyện nội bộ của người ta”.

Theo Dân trí

comments