Ông Cao Toàn Mỹ kiến nghị làm rõ người được cho là bạn trai hoa hậu Phương Nga

0
15

 

Mới đây, luật gia Vương Công Đức (người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho ông Cao Toàn Mỹ) đã gửi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP HCM, kiến nghị làm rõ nhân thân người đàn ông được cho là bạn trai của hoa hậu Phương Nga theo đơn trình báo của anh L.M.N. (29 tuổi, bạn trai của bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung) vào ngày 18/5/2015.

Nội dung đơn trình báo của anh N.: “Vào giữa tháng 4/2015, bạn trai của Trương Hồ Phương Nga liên hệ với tôi và đưa ra yêu cầu muốn tôi trình báo với cơ quan điều tra việc hoa hậu và ông Cao Toàn Mỹ có quan hệ tình cảm với nhau. Tuy nhiên, tôi không đồng ý vì không biết mối quan hệ tình cảm của Nga và ông Mỹ thế nào”.

Theo đơn tố cáo của anh N. thì sau đó, người đàn ông được cho là bạn trai của hoa hậu Phương Nga đã nhiều lần liên hệ, cưỡng ép, đe dọa anh và gia đình, buộc N. phải khai những sự việc mà anh không biết.

“Khi trao đổi với ông Cao Toàn Mỹ, anh N. cho biết người đàn ông được nói đến ở trên có địa vị xã hội rất cao, khoảng 60 tuổi và quan hệ tình cảm với Phương Nga từ khoảng năm 2012”, luật gia Đức cho biết.
Phía ông Cao Toàn Mỹ cho rằng, đây là những chứng cứ quan trọng, có ý nghĩa trong việc xác định bạn trai của hoa hậu Phương Nga và vai trò của người đàn ông này trong vụ án.

Luật gia Đức cho biết, ông đã kiến nghị làm rõ người đàn ông trong đơn trình báo của anh N. vào ngày 18/5/2015 là ai, tác động thế nào đến lời khai của N. và có quan hệ tình cảm thế nào với hoa hậu Phương Nga.

Đồng thời, phía ông Cao Toàn Mỹ cũng kiến nghị làm rõ hành vi tung các các thông tin giả mạo email, tin nhắn của ông Mỹ với nội dung liên quan đến “hợp đồng tình cảm” mà hoa hậu Phương Nga khai. Phía ông Mỹ cho rằng, người đưa những email này lên mạng chính là anh N..

Còn luật sư Nguyễn Kiều Hưng (người bảo vệ cho Phương Nga) cho biết, ông đã kiến nghị cơ quan điều tra làm rõ hợp đồng tình ái mà hoa hậu khai. Ngoài ra, ông Hưng cùng các cộng sự cũng tự tìm hiểu về hợp đồng tình ái này để bảo vệ tốt nhất cho Phương Nga.

Theo nội dung vụ án, từ tháng 7/2012 đến cuối năm 2013, Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi) đã có hành vi 3 lần lừa bán nhà cho ông Cao Toàn Mỹ (39 tuổi, giám đốc một công ty ở TP HCM), chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 21/7, hoa hậu Phương Nga khai rằng 16,5 tỷ đồng này là tiền ông Mỹ trả cho cô để quan hệ tình cảm trong 7 năm. Trước tình tiết mới này, HĐXX đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung.