Omaha: Con ra đời sau khi mẹ sống thực vật 54 ngày

Bé Angel tại bệnh viện Methodist Women’s Hospital. (Hình: Methodist Health System)

Một bé trai sơ sinh tại Omaha, Nebraska, vừa chào đời – và đặc biệt – chào đời 54 ngày sau khi bộ não của mẹ cháu được tuyên bố “đã chết.”

Gia đình người mẹ xấu số, Karla Perez, quyết định duy trì sự sống cho con gái mình, cho đến khi cháu ngoại được sinh ra – hoặc hy vọng được sinh ra.

Em được đặt tên là Angel – Thiên Thần.

Lúc sinh thời, các bác sĩ từng cho cô Perez biết rằng chứng thấp khớp bẩm sinh có thể khiến cô khó có con. Khi được biết mình mang bầu bé Angel, người mẹ hết sức vui mừng.

Trước bé Angel, cô Perez đã có một người con, 3 tuổi, đặt tên là Genesis.

Mang bầu đến tuần thứ 22 thì, vào ngày 8 Tháng Hai, tình trạng sức khỏe của cô Perez trở nên xấu đi. Cô bị chứng nhức đầu, và các bác sĩ cho biết cô bị xuất huyết não.

Đến ngày 9 Tháng Hai, các bác sĩ tuyên bố não của cô đã chết. Theo lời các bác sĩ tại bệnh viện Methodist Women’s Hospital, Omaha.

Một ngày sau, các bác sĩ tiến hành hội chẩn. Với sự đồng ý của gia đình của Perez, các bác sĩ quyết định duy trì sự sống của bệnh nhân đủ lâu để thai nhi lớn lên thêm. Theo xác nhận của đài ABC.

Trong thời gian ấy, cuộc sống của bé Angel hết sức mong manh. Các bác sĩ nói rằng họ phải theo dõi sát tình trạng sống thực vật của người mẹ. Điều rủi ro là người mẹ có thể bị nhiễm trùng hoặc trụy tim.

Cái đích mà các bác sĩ nhắm đến là duy trì sự sống của người mẹ đến khi thai nhi đủ 32 tuần, để có thể ra đời.

Vào ngày 4 Tháng Tư, tuần lễ thứ 30, một bác sĩ giải phẫu đã phải tiến hành phẫu thuật bằng phương pháp “C-section.” Bé Angel ra đời, nặng 2 lb và 12.6 oz.

Ngay sau đó, người ta chuyển bé sang bệnh viện NICU. Hai ngày sau, mẹ cháu qua đời.

Sinh thời, cô Perez quyết định hiến các cơ phận mình cho bệnh nhân khác khi cô qua đời. Có 4 bộ phận cơ thể của cô đã được hiến tặng, kể cả tim.

Hiện tại, các bác sĩ vẫn theo dõi sát sức khỏe của Angel. Em rất khỏe!

Từ 1999 đến nay, bé Angel là hài nhi đầu tiên được sinh ra đời trong khi người mẹ sống trong tình trạng thực vật

:NV:

SHARE