Oklahoma: Xe tông người xem diễn hành, 4 chết, 33 bị thương

0
5

Nhân viên điều tra xem xét chiếc xe gây nên tai nạn. (Hình: Twitter/@GeoffHaxton)

Một chiếc xe hơi lao vào đám đông đang chờ xem diễn hành tại Stillwater, Oklahoma, 4 người chết, vào sáng Thứ Bảy, 24 tháng 10.

Theo International Business Times, nhiều người khác bị thương, trong đó hai người trong tình trạng nguy kịch và gần 30 được đưa bằng trực thăng đến các bệnh viện địa phương.

Vài giờ sau, báo chí cho biết số người bị thương là 33. Nạn nhân tử vong thứ tư, 2 tuổi, qua đời tại bệnh viện OU Medical Center Children’s Hospital ở Oklahoma City.

Sự kiện xảy ra khi đám đông tụ tập bên đường hôm Thứ Bảy chờ xem cuộc diễn hành “homecoming” của trường Oklahoma State University ở Stillwater.

Tài xế chiếc xe gây tai nạn là một phụ nữ, bị cảnh sát câu lưu ngay tại chỗ. Giới hữu trách tại Stillwater nói rằng người này có thể đã lái xe sau khi uống rượu.

Đại diện cảnh sát nói tài xế gây tai nạn tên là Adacia Avery Chambers, cư dân Stillwater, và không phải là sinh viên tại đại học OSU. Bà Chambers lái chiếc xe hiệu Hyundai Elantra, đời 2014, đụng vào một xe mô tô cảnh sát đang dựng gần đó trước khi lạng sang hướng khác và tông vào đám đông.

Theo nguồn tin truyền thông địa phương News On 6, biến cố xảy ra vào giai đoạn cuối của cuộc diễn hành ở chỗ gần giao lộ của Hall of Fame Avenue và Main Street.

Chiếc xe đâm vào đám đông không thuộc đoàn diễn hành.

Theo một phóng viên địa phương, chiếc xe chồm lên nhiều người sau khi phóng vào họ với vận tốc nhanh hơn tốc độ giới hạn cho phép.

Người ta không nghe thấy tiếng bánh xe rít trên mặt đường, chứng tỏ tài xế không hề đụng tới chân thắng.

Diễn hành homecoming là lễ hội truyền thống của trường Oklahoma State University.

Đội football của trường dự trù thi đấu với đội Kansas Jayhawks vào chiều Thứ Bảy. Chưa rõ sau sự kiện này trận đấu có tiếp tục diễn ra như dự trù hay không

:NV:

comments

SHARE