Oklahoma: Phụ nữ bị tù vì xô chồng xuống lầu chết, vừa qua đời

0
7

Cô Amber Hilberling, 25 tuổi, qua đời trong khi thọ án 25 năm tội sát nhân cấp độ hai. (Hình: AP/Oklahoma Department of Corrections)

MCCLOUD, Oklahoma (AP) – Một phụ nữ 25 tuổi bị kết tội sát nhân cấp độ hai vì xô chồng từ chung cư của họ ở tầng lầu 25, vừa qua đời tại một nhà tù ở Oklahoma.

Cô Amber Hilberling được xác nhận chết vào lúc 5 giờ 33 chiều Thứ Hai tại Trung Tâm Cải Huấn Mabel Bassett, nơi cô đang thọ án tù 25 năm về việc gây nên cái chết của chồng cô là ông Joshua Hilberling vào năm 2011.

Phát ngôn viên Bộ Cải Huấn Oklahoma nói, văn phòng pháp y tiểu bang sẽ xác định nguyên nhân khiến cô Amber Hilberling qua đời.

Công tố viện cáo buộc cô Amber Hilberling đã xô chồng qua cửa sổ trong khi cãi nhau về việc bỏ nhau.

Cô Hilberling, chỉ mới 19 tuổi lúc xảy ra vụ án và đang có thai bảy tháng, cãi lại rằng cái chết chỉ là một tai nạn do cửa số của chung cư họ “quá mỏng một cách bất thường.”

Trong một cuộc phỏng vấn và được chiếu lên truyền hình năm nay trong chương trình “Dr. Phil,” cô Hilberling nói rằng hành động của cô hoàn toàn có tính cách tự vệ.

Trong chương trình truyền hình, cô kể: “Anh ấy vói tay chụp lấy tôi trong khi tôi đang có thai và anh ấy cũng chẳng cần màng đến, buộc tôi phải xô ra. Đúng ra cửa sổ không thể bung ra được.”

Tòa Kháng Án Hình Sự Oklahoma cách đây hai năm quyết định y án tội trạng của cô.

:NV:

SHARE