Oklahoma lùng bắt nghi can bắn cảnh sát bằng AK-47

0
5

Ông Michael Dale Vance Jr., nghi can bị truy nã về tội bắn ba người, gồm hai cảnh sát. (Hình: Lincoln County Sheriff’s Office)

WELLSTON, Oklahoma (NV) – Nhà chức trách Oklahoma bắt đầu cuộc truy lùng khắp tiểu bang, một nghi can “nguy hiểm và có vũ khí,” sau một đêm nổ súng tại ba quận hạt, làm bị thương hai cảnh sát và gây tử thương cho hai người bà con của đương sự.

Theo Washington Post, ông Michael Dale Vance Jr., 38 tuổi, bắn bị thương hai cảnh sát vào đêm Chủ Nhật tại Wellston, Oklahoma, sau khi cảnh sát đến điều tra báo cáo nói rằng có nổ súng tại Lincoln County, gần Okahoma City.

Cảnh sát trưởng Lincoln County cho biết, nghi can “bước ra với cây AK-47 rồi bắn xả vào bất kỳ ai.”

Nhà chức trách tin đương sự cũng bị trúng đạn khi chạm súng.

Nghi can kế đó nhảy lên một xe tuần tra, để tẩu thoát.

Không lâu sau, đương sự bỏ xe tuần tra, bắn bị thương một phụ nữ rồi lái xe của nạn nhân chạy đi.

Một người đang trên đường từ chợ lái về nhà, dừng lại để giúp đỡ hai cảnh sát bị trúng đạn, một bị ở bàn chân, và người kia bị đạn xuyên qua cẳng.

Ông Chrystal King nói: “Cả hai đều bị ra máu rất nhiều. Tôi phải lấy mấy áo cũ trong xe để băng tạm cho họ.”

Nhà chức trách cho biết hai cảnh sát ở trong tình trạng không bị nguy hiểm đến tính mạng, đồng thời một nghi can thứ hai đã bị bắt.

Vài giờ sau vụ bắn, nhà chức trách tìm thấy hai xác chết tại một căn nhà ở Luther, cách chỗ bắn trước khoảng sáu dặm.

Cảnh sát nói các nạn nhân có liên hệ với nghi can nhưng chưa tiết lộ danh tánh.

Cảnh Sát Tuần Tra Xa Lộ Oklahoma ra lệnh truy nã ông Michael Dale Vance Jr., được mô tả là người có chiều cao 5ft 11, nặng 212 pound, và thêm rằng đương sự có vấn đề về sức khỏe và có thể tìm cách lây qua cho người khác.

:NV:

SHARE