Ohio: Bị tù vì giả dạng lính Lục Quân Mỹ

0
4

Trang phục và trang bị của Lục Quân Mỹ. (Hình minh họa: Getty Images)

Một người đàn ông ở Ohio cho hay ông không có ý xấu khi mặc bộ quân phục Lục Quân Mỹ và đi phân phối các chai nước cho người dân nơi đây trong cuộc khủng hoảng về nước uống vừa qua.

“Khi tôi mặc bộ quân phục đó, tôi chỉ muốn giúp đỡ người khác,” theo lời Richard T. Newberry trước tòa án liên bang hôm Thứ Hai. “Tôi chỉ muốn được lần nữa cảm thấy mình là một phần của tinh thần đồng đội. Tôi muốn cảm thấy hãnh diện về mình.”

Newberry, 27 tuổi, bị thẩm phán liên bang James Carr tuyên án sáu tháng tù về tội giả dạng một giới chức hay nhân viên chính phủ Mỹ và ba tội danh khác về võ khí và không đăng ký vào danh sách những người từng phạm tội tính dục.

Newberry, gốc ở Defiance, bị buộc phải đăng ký địa chỉ của mình với cảnh sát trưởng khu vực sinh sống sau khi bị kết án năm 2011 về tội tàng trữ các tài liệu ấu dâm trong khi phục vụ trong quân đội rồi sau đó bị giải ngũ.

Do bị kết tội hình sự, Newberry không được giữ võ khí. Tuy nhiên các công tố viên cho hay anh ta quảng cáo mình là chuyên viên sửa súng và đã nhận súng từ các đại lý về sửa.

Trong thời gian từ ngày 2 đến 4 Tháng Tám, thành phố Toledo phải nhờ đến sự phân phối nước của chính quyền và Newberry mặc giả một sĩ quan rồi tham gia vào nỗ lực phân phối.

:NV:

comments

SHARE