Obama xuất hiện gây náo loạn đường phố New York

Obama xuất hiện trên đường phố New York, Mỹ hôm 24/2. Ảnh: Business Insider.

Ngày 24/2, Obama tới một tòa nhà văn phòng tại Đại lộ số 5, Manhattan, thành phố New York (Mỹ).

Hàng trăm người tập trung bên ngoài tòa nhà này khi Obama xuất hiện với mong muốn được nhìn thấy cựu tổng thống. Họ reo hò và thể hiện sự chào đón nồng nhiệt trong lúc Obama đi bộ từ tòa nhà tới đoàn xe hộ tống.

Trong hình ảnh quen thuộc với bộ vest đen và áo sơ mi trắng, tay cầm cốc cafe, Obama đeo kính râm và giơ tay vẫy chào đám đông trước khi rời đi.

Business Insider cho hay mục đích chuyến đi của Barack Obama tới New York chưa được tiết lộ. Một đại diện của cựu tổng thống từ chối bình luận về điều này.

Một tháng sau khi rời khỏi Nhà Trắng, ông Obama được bầu chọn vào vị trí thứ 12 trong số các tổng thống Mỹ tốt nhất. Đây là kết quả của cuộc thăm dò mới nhất do kênh truyền hình C-Span tiến hành với sự tham gia của 91 nhà sử học, chấm điểm các tổng thống Mỹ trên 10 tiêu chí với thang điểm từ 1 đến 10.

Các sử gia nói rằng Obama đã làm tốt ở nhiều lĩnh vực. Ông xếp thứ ba với hạng mục quản lý kinh tế và theo đuổi bình đẳng. Thứ hạng của Obama cũng là vị trí cao nhất với một tổng thống nước này kể từ thời Tổng thống Ronald Reagan, người đứng thứ 9 trong cuộc khảo sát mới.