Obama: Donald Trump rất có thể sẽ trở thành Tổng thống

0
13

Tổng thống Obama trả lời kênh NBC. Nguồn: NBC Today Show

Xuất hiện trên chương trình “Today” của đài NBC tối qua (27/7), ông Obama cho rằng “mọi thứ đều có thể” khi người dẫn chương trình Savannah Guthrie hỏi ông liệu tỷ phú Trump có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 11 sắp tới hay không.

“Mọi thứ đều có thể xảy ra. Đó là lẽ tự nhiên của dân chủ, cho đến khi kiểm phiếu thì tất cả người dân Mỹ đều chưa thể biết được kết quả”, ông nói. Tổng thống Obama cũng cho biết thêm ông đã chứng kiến “tất cả các thể loại điên rồ xảy ra” trong hơn 20 năm làm chính trị của mình.

Khi được hỏi liệu ông có cảm thấy lo lắng về khả năng ông Trump làm Tổng thống hay không, ông Obama thừa nhận ông nghĩ rằng điều này “thật đáng sợ”, rằng tỷ phú Trump “không biết chính xác công việc của mình là gì” và ông Trump cũng không có hứng thú sẽ học những gì mà ông không biết.

Ông chủ Nhà Trắng tiếp tục: “Nếu bạn lắng nghe các cuộc họp báo của ông Trump hoặc xem bất kỳ cuộc tranh luận thì sẽ thấy, những kiến thức cơ bản, về thế giới hay bộ ba hạt nhân là gì hoặc các quốc gia nằm ở đâu, sự khác biệt giữa phái Sunni và Shia trong thế giới Hồi giáo, là những điều mà ông Trump không biết và dường như cũng không dành nhiều thời gian để tìm hiểu”.

Khi được hỏi liệu ông Obama có đưa ra lời khuyên gì cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử sắp tới hay không, ông cho biết “hãy tiếp tục lo lắng cho đến khi tất cả số phiếu bầu được kiểm”.

“Một trong những mối nguy hiểm ở một cuộc bầu cử đó là mọi người không chấp nhận thách thức một cách nghiêm túc. Họ ở nhà và cuối cùng chúng ta sẽ có một kết quả không thể dự đoán được”, ông nói.

Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đang dẫn trước đối thủ Hillary Clinton trong các cuộc thăm dò dư luận mới nhất sau khi Đại hội Toàn quốc đảng này kết thúc.