Oanh tạc cơ Nga trang bị tên lửa đạt tầm bắn vũ trụ

 

Oanh tạc cơ tầm xa Nga Tu-22M3 gắn tên lửa hành trình Kh-32. Ảnh: Sputnik

Sputnik hôm qua dẫn nguồn tin quân sự cho biết các oanh tạc cơ tầm xa Tu-22M3 của Nga sắp hoàn thành quá trình bắn thử tên lửa hành trình Kh-32 (hay còn gọi là X-32) có thể đạt độ cao 40 km sau khi khai hỏa.

“Sau khi được phóng ra từ máy bay Tu-22M3, tên lửa Kh-32 có thể bay lên tầng bình lưu của vũ trụ (khoảng 40km), sau đó thực hiện hành trình bay ngang rồi bổ nhào để tấn công mục tiêu ở khoảng cách hợp lý”, chuyên gia quốc phòng Nga Dmitry Kornev cho biết.

Theo Kornev, tên lửa hành trình Kh-32 được thiết kế chủ yếu để phá hủy tàu chiến, radar, cầu, đường, chiến xa, nhà máy phát điện và căn cứ quân sự của đối phương.

Nhờ được trang bị hệ thống dẫn đường quán tính và radar địa hình, độ chính xác của tên lửa Kh-32 rất cao, và không phải phụ thuộc vào dữ liệu định vị cập nhật GPS/GLONASS.

Tên lửa có vận tốc siêu thanh (1400 m/s), có thể đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách lên đến 1.000 km. Với vận tốc và đường bay như vậy, tên lửa Kh-32 gần như không thể bị bắn hạ bởi các loại vũ khí phòng không của đối phương.

SHARE