Oakland và Berkeley kêu gọi bãi khóa ngày Trump nhậm chức

0
10

Các nhóm học sinh và giáo viên tại Oakland và Berkeley ở California kêu gọi đóng cửa trường vào hôm Thứ Sáu, ngày Tổng Thống Đắc Cử Donald Trump nhậm chức tại thủ đô Washington, DC, để phản đối sự kiện này, nguồn tin Bay City News cho hay.

Cũng trong ngày hôm đó, trên toàn quốc, đã có nhiều kế hoạch phản đối lễ nhậm chức của vị tân tổng thống Mỹ, kể cả lời kêu gọi tổng đình công, tương tự như tình thế hồi năm 2011, là lúc phong trào Chiếm Đóng Oakland lên đến cực điểm tại các thành phố vùng vịnh San Francisco này.

Cô Yvette Felarca, nhà tổ chức thuộc phong trào Bằng Mọi Phương Tiện Cần Thiết Chống Trump, cho biết, vào hôm Thứ Sáu, sẽ có thêm nhiều vụ bãi khóa nữa. Nhưng cô kêu gọi các học khu và trường đại học trong vùng chỉ cần hủy bỏ các buổi học trong ngày để phản đối mà thôi.

Cô Tanica Kappner, một giáo viên tại trường kỹ thuật Oakland Technical High School, nói rằng tình hình bây giờ chẳng khác gì hồi năm 2011, khi ngân sách giáo dục trên toàn tiểu bang bị cắt giảm mạnh mẽ, nhất là khi bà Betsy DeVos, người được ông Trump chọn làm bộ trưởng Giáo Dục, có chủ trương tư nhân hóa học đường hoặc cắt giảm trợ cấp liên bang dành cho các trường công.

Ông John Sasaki, phát ngôn viên Học Khu Oakland, tuyên bố rằng, trong khi các trường học dự tính hoạt động bình thường vào hôm Thứ Sáu, nhiều học sinh sẽ có thì giờ thảo luận và đối phó với vấn đề nhậm chức của vị tân tổng thống, nhất là vào thời gian đó, hầu hết các trường trung học trong vùng đều có kỳ thi cuối học kỳ và giờ học được thu ngắn lại

:NV:

SHARE