Oakland đưa ra biện pháp chận bớt nạn tăng giá nhà mướn

0
4

Hội Ðồng Thành Phố Oakland hôm Thứ Tư đồng thanh thông qua hai đề nghị có mục đích kiềm chế việc giới chủ nhân tăng giá nhà cho mướn giữa lúc Oakland đang trở thành thị trường cho mướn nhà đắt giá nhất trên toàn quốc.

Hôm Thứ Tư, tờ San Francisco Chronicle cho biết một trong hai đề nghị này đòi hỏi chủ nhà phải được phép của thành phố trước khi tăng giá nhà cho mướn lên quá 10% một đợt. Một đề nghị nữa là giới hạn số tiền mà chủ nhà có thể bắt người mướn nhà phải trả khi thực hiện những sửa chữa lớn trong đơn vị gia cư.

Các đề nghị này sẽ được đưa vào lá phiếu để cử tri quyết định trong cuộc bầu cử vào Tháng Mười Một tới. Thêm vào đó, cả hai đề nghị này đều kèm theo một số biện pháp bảo vệ người mướn nhà.

Những người chống đối các biện pháp kiềm chế việc tăng giá nhà cho mướn nói rằng làm như thế là trừng phạt các chủ nhà một cách bất công. Ngược lại, nhiều người cho rằng ngăn chặn bớt nạn tăng giá nhà cho mướn và trục xuất người thuê nhà sẽ làm lợi cho những người mới đến thuê nhà.

Luật lệ hiện hành tại California để cho người mướn nhà phải đối phó với tình trạng giới chủ tăng giá nhà cho mướn, buộc họ phải tìm cách chứng minh vì sao mà chủ nhà lại không được phép làm như vậy

:NV:

SHARE