NY: Chủ tịch ủy ban tranh cử Trump nhục mạ Obama

0
4

Ông Carl Paladino trong một cuộc tranh luận chính trị tại Hofstra University, 2010, New York. (Hình: Mario Tama/Getty Images)

NEW YORK, New York (AP) – Con trai của người đồng chủ tịch ủy ban vận động của tổng thống tân cử Donald Trump mới đây đã lên tiếng bài bác những phát biểu được coi là quá đáng của cha mình.

Ông Carl Paladino đã có những phát biểu đăng tải hôm Thứ Năm trên một tờ tuần báo địa phương, nói rằng ông hy vọng Tổng Thống Barack Obama sẽ chết vì bệnh bò điên (mad cow disease). Ông Paladino cũng gọi bà Michelle Obama là một người đàn ông, đáng lẽ “phải được thả ra trong rừng ở Zimbabwe.”

Ông Paladino trước đây đã thành lập một công ty địa ốc và nay do con trai ông là William Paladino điều hành.

Người con, William Paladino, viết trên trang Facebook của công ty rằng công ty không chấp nhận những gì người cha phát biểu. Ông gọi là những lời này là “thiếu sự tôn trọng và hoàn toàn không cần thiết.”

Ông Paladino cha, một doanh gia giàu có và cũng là một thành viên của hội đồng quản trị học khu Buffalo, xác nhận với hãng thông tấn AP rằng ông có những lời phát biểu nêu trên. Ông cho hay những lời này “không hề có liên hệ gì về chủng tộc.” (V.Giang)

:NV:

SHARE