Nước sạch chảy lênh láng, dân ‘xót’, đơn vị cấp nước vẫn làm ngơ

0
3

Nước sạch chảy lênh láng trong con hẻm mà chưa được khắc phục khiến các hộ dân bức xúc

Xuống kiểm tra mà không sửa chữa

Trước tình trạng đường ống nước bị vỡ, nước chảy lênh láng trong con hẻm suốt ngày đêm diễn ra gần nửa tháng nay. Một số hộ dân sống tại hẻm 625 đường Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM rất bức xúc khi đã gọi điện thoại phản ánh lên Công ty cổ phần cấp nước Tân Hòa và một số nhân viên cũng xuống ghi nhận nhưng tình trạng này vẫn chưa được khắc phục.

1

Ông Nguyễn Duy Tiến (58 tuổi) sống tại hẻm 625 đường Cộng Hòa, phường 13, quân Tân Bình, TP.HCM bức xúc chỉ tay về đường ống nước vỡ chảy lênh láng gần nửa tháng nay mà chưa được khắc phục

Sau khi nhận được phản ánh của một số hộ dân qua đường dây nóng, phóng viên có mặt khảo sát, ghi nhận tình trạng trên xảy ra là đúng sự thật. Nước sạch từ dưới lòng đất chảy lênh láng trên mặt đường trước cửa các hộ dân.

Ông Nguyễn Duy Tiến (58 tuổi) sống tại hẻm 625 đường Cộng Hòa, phường 13, quân Tân Bình, TP.HCM cho biết: “Tình trạng này xảy ra gần cả nửa tháng nay rồi, gọi điện thoại báo công ty cấp nước nhưng vẫn không thấy sửa chữa, khắc phục. Bức xúc quá nên sáng nay tôi mới điện thoại qua đường dây nóng phản ánh để báo chí lên tiếng nhanh chóng chấm dứt tình trạng này”.

Chỉ tay về nguồn nước đang phun trào lên mặt đường ông Tiến cho hay, ban ngày nước chảy còn ít chứ mỗi khi về đêm nước mạnh phun bắn ào ào lên mặt đường. Nước chảy thế này khiến nước của các hộ dân bị yếu đi, đặc biệt là các lầu trên. Cũng may nhà tôi còn đường nước giếng khoan ngày trước nên nước mới mạnh. Nước chảy ngày đêm liên tục cả gần nửa tháng nay rất lãng phí trong khi đó nhiều nơi trên địa bàn thành phố không có nước sạch mà dùng. Gọi điện thoại báo thì người ta không sửa, cứ làm thinh hoài, ông Tiến bức xúc nói.

Bà Lưu Thị Thanh Bình (52 tuổi) tổ trưởng tổ dân phố sống ở hẻm 652 đường Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM cho biết: “Tình trạng xảy ra lâu quá khiến một số người dân bức xúc, phản ánh. Chính tôi cũng gọi điện mấy lần lên công ty cấp nước nhưng tình trạng vẫn chưa được khắc phục. Chờ lâu quá ngày 1.9 vừa rồi tôi tiếp tục điện thoại lên hỏi nhưng vẫn không thấy ai xuống sửa”.

2

Bà Lưu Thị Thanh Bình lo lắng nước chảy ngày một to, liên tục, lênh láng thì tuyến đường dân sinh của các hộ dân tự đóng tiền làm sẽ bị hư hỏng, sụt lún do sức nước đẩy cát, bong tróc lớp xi măng

Cứ tình trạng nước chảy ngày một to, liên tục, lênh láng thì tuyến đường dân sinh của các hộ dân tự đóng tiền làm sẽ bị hư hỏng, sụt lún do sức nước đẩy cát, bong tróc lớp xi măng. Những vết hàn lắp ống nước tại khu vực thỉnh thoảng vẫn bị vỡ nhưng chúng tôi gọi điện thoại là có người khắc phục. Không hiểu sao lần này gọi mãi mà vẫn chưa có người xuống sửa chữa, bà Bình thắc mắc.

Báo phản ánh mới cho người kiểm tra

Để trả lời những bức xúc của các hộ dân về tình trạng trên chúng tôi đã liên hệ với Công ty cổ phần cấp nước Tân Hòa mới gọi điện thoại kiểm tra nắm tình hình. Khi phóng viên báo Một Thế Giới đặt câu hỏi về tình trạng trên thì ông Nguyễn Lê Hoàng – Đội trưởng thi công Công ty cho biết: “Thông tin người dân nói tình trạng trên đã xảy ra cả nửa tháng nay thì chúng tôi vẫn chưa nắm chính xác được. Còn việc người dân nói có người của công ty xuống kiểm tra nhưng không sửa chữa thì chúng tôi sẽ xem xét lại để làm rõ sự việc”.

Ngày 1.9 vừa rồi người dân có gọi điện báo nhưng cận ngày lễ chúng tôi không được đào bới đường nên các anh em chưa thể khắc phục được. Giờ báo phản ánh thì chúng tôi sẽ cho người xuống làm liền để khắc phục ngay tình trạng trên trong chiều nay chứ không để nước chảy lãng phí khiến các hộ dân bức xúc, ông Hoàng cho biết thêm.

3

Nguồn nước sạch chảy láng phí xuống cống thoát nước cả gần nửa tháng nay mà chưa được khắc phục

Người dân sống tại khu vực đề nghị công ty cấp nước nhanh chóng khắc phục tình trạng này để nguồn nước của hộ dân không bị ảnh hưởng cũng như nguồn nước sạch thành phố không bị lãng phí vì nhiều nơi ngay trong thành phố, người dân còn thiếu nước dùng.

Theo Motthegioi