Nước mắt đau đớn của người mẹ rao bán nội tạng để cứu con

0
10

Chị Hoa rớt nước mắt chia sẻ với PV về hoàn cảnh của mình (Ảnh: Kênh 14)

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện của chị Trần Thị Hoa (27 tuổi) quê ở Bình Thuận đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng. Ai cũng thương cho chị Hoa, xót cho cậu con trai của chị là cháu Trương Hoàng Phúc vừa chào đời đã được chẩn đoán bị bệnh tan máu bẩm sinh. Từ đó tới nay hơn 7 năm ròng rã, cháu Phúc luôn phải gắn bó với giường bệnh.

Trải qua một thời gian dài điều trị tại Bệnh viện quê nhà, chị Hoa đã đưa cháu Phúc ra Bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương (Hà Nội) để chữa bệnh. Hiện tại, bé Phúc đang nằm điều trị ở phòng bệnh 302, Trung tâm điều trị bệnh Thalassemia (tan máu bẩm sinh).

Sau khi được tiến hành làm một số thủ tục, bác sĩ có chia sẻ, rất có thể bé Phúc sẽ phải ghép tế bào gốc mới có thể trị dứt bệnh. Thương con, nghĩ tới tình hình kinh tế hiện tại, chị Hoa đã lên mạng rao bán nội tạng để có tiền chuẩn bị chữa bệnh cho con.

Quyết định của chị Hoa đã nhận được phản hồi tích cực từ cư dân mạng. Không ít người tỏ ra đồng cảm cũng như thương cho hoàn cảnh của mẹ con chị Hoa.

%image_alt%

Những hình ảnh khiến mạng xã hội dậy sóng.

Nickname Hoàng Phi chia sẻ: “Thương hoàn cảnh của mẹ con chị quá. Chúc cho con chị nhanh khỏi bệnh, chúc cho chị luôn vững tin để chăm con. Chị là người mẹ tuyệt vời nhất mà tôi từng thấy”.

Nickname Pocoyo đồng quan điểm: “Đọc mà rớt nước mắt. Mỗi cuộc đời, một số phận, bé còn nhỏ mà phải chịu nỗi đau đớn như thế. Mong cháu sớm bình phục, chị đừng quá lo lắng hãy tĩnh tâm để chăm cho con chị nhé!”.

“Đúng là tấm lòng người mẹ, bao la biển trời”- nickname Hoài Thương chia sẻ.

Bên cạnh đó, có một số cư dân mạng chia sẻ rằng, có thể do chị Hoa quá hoảng hốt, thương con nên đưa ra quyết định vội vàng như đã đăng tải. Việc rao bán nội tạng có thể vi phạm pháp luật.

Chia sẻ với Kênh 14, chị Hoa cho hay: “Trong giấy khám bệnh, các bác sĩ cũng đã nêu rõ sẽ xem xét việc ghép TBG. Khi trao đổi riêng, họ cũng nói chỉ cần điều trị một thời gian, khi nào tỉ lệ sắt trong cơ thể con hạ xuống dưới 1.000, tim bình thường thì việc này có thể tiến hành và bây giờ đang là cơ hội cuối cùng vì qua 7 tuổi, tỉ lệ thành công sẽ thấp hơn”.

Bởi hoàn cảnh gia đình khó khăn, lại là mẹ đơn thân, không có công việc làm ổn định nên chị Hoa gặp muôn vàn khó khăn. Tính tới thời điểm này, kinh tế của chị đã khánh kiệt không còn biết dựa vào đâu.

Để xác thực thông tin trên, PV báo điện tử Người Đưa Tin đã liên hệ với Bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung ương. Tiếp PV, đại diện Phòng công tác xã hội cho hay: “Trường hợp bé Phúc đang điều trị tại phòng 302, Trung tâm điều trị bệnh Thalassemia (tan máu bẩm sinh) là hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, hiện tại quyết định ghép Tế Bào Gốc vẫn chưa có chỉ định chính thức từ bệnh viện”.

Vị này cũng cho biết, phía bệnh viện cũng có nghe nói chị Hoa là một người mẹ đơn thân, hoàn cảnh rất khó khăn nên bệnh viện cũng đang tiến hành xác minh về điều này. Nếu đúng, bệnh viện sẽ có cách giúp đỡ thêm để chị Hoa yên tâm phần nào. Nói về quyết định rao bán nội tạng của chị Hoa, bệnh viện có nắm được thông tin. Tuy nhiên, đó là quyết định cá nhân, và chính chị Hoa cũng có chia sẻ là hơi nôn nóng.