Nữ y tá Nina Phạm được bệnh viện bồi thường vụ nhiễm Ebola

0
11
US President Barack Obama speaks with nurse Nina Pham, who was declared free of the Ebola virus after contracting the disease while caring for a Liberian patient in Texas, during a meeting in the Oval Office of the White House in Washington, DC, October 24, 2014. AFP PHOTO / Saul LOEB (Photo credit should read SAUL LOEB/AFP/Getty Images)

Y tá Nina Phạm được Tổng Thống Barack Obama tiếp đón tại Tòa Bạch Ốc hôm 24 Tháng Mười, 2014. (Hình: Getty Images/Saul Loeb)

DALLAS, Texas (NV) – Cô tá gốc Việt Nina Phạm bị nhiễm vi khuẩn khi điều trị bệnh nhân Ebola đầu tiên ở Hoa Kỳ, vừa đạt thỏa thuận bồi thường với bệnh viện ở Dallas.

Theo Reuters, chi tiết về thỏa thuận giữa cô Nina với Texas Health Resources, chủ nhân của bệnh viện điều trị bệnh nhân nơi cô Nina làm việc, không được tiết lộ.

Cô Nina đệ đơn kiện hồi năm ngoái, khiếu nại rằng bệnh viện Texas Health Presbyterian Hospital đã không trang bị đầy đủ cho cô để tránh khỏi bị lây nhiễm từ người bệnh và xâm phạm sự riêng tư sau khi cô được điều trị.

Đơn kiện cũng cáo buộc thêm rằng bệnh viện không huấn luyện nhân viên làm thế nào để đối phó với bệnh Ebola cho đúng cách.

Cô Nina tố cáo về cách làm việc khinh suất và gian dối của bệnh viện.

Bệnh Viện Texas Health Presbyterian Hospital ngay sau đó bác bỏ mọi cáo buộc.

Bệnh nhân Thomas Duncan mang bệnh Ebola từ Liberia về Mỹ, nhập viện vào Tháng Chín, 2014, qua đời không đầy hai tuần sau đó, là người được cô Nina và một y tá khác săn sóc.

Cả hai đều bị lây bệnh từ ông Duncan trong thời gian điều trị.

Cô Nina, 28 tuổi, trở thành biểu tượng quốc gia về sự hy vọng chống lại được với bệnh Ebola, sau khi cô hồi phục và được Tổng Thống Barack Obama mời vào gặp tại Tòa Bạch Ốc.

:NV:

SHARE