Nữ Việt Nam 1-1 nữ Thái Lan: Bất lợi ở cuộc đua HCV

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, nữ Thái Lan nhập cuộc khá chủ động. Họ đẩy cao đội hình và chiếm lĩnh khu trung tuyến. Thế nhưng, nữ Việt Nam lại bất ngờ mở tỷ số ở phút 11. Sau pha sút xa của Huỳnh Như, thủ môn Thái Lan đã đẩy bóng ra. Hải Yến đã có mặt kịp thời để sút bồi vào lưới đối thủ.
Sau bàn thua này, nữ Thái Lan tiếp tục chiếm lĩnh thế trận, còn nữ Việt Nam quyết chống trả và chờ đợi thời cơ.
Trận đấu diễn ra với tốc độ trung bình trong những phút tiếp theo. Hai đội không tạo ra quá nhiều cơ hội nguy hiểm về phía khung thành của nhau.
Một trong những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng trận đấu là thời tiết. Trọng tài đã phải cho trận đấu tạm dừng để hai đội nghỉ ngơi uống nước.
Phút 38, Thái Lan đã tìm được bàn thắng gỡ hòa. Sau đường chuyền bóng vượt tuyến từ sân nhà, cầu thủ nữ Việt Nam phá bóng không dứt khoát, tạo điều kiện cho Rattikan Thongsombut băng xuống, dứt điểm hạ thủ môn Kiều Trinh.
Phút cuối hiệp 1, Hải Yến đã bỏ lỡ cơ hội ngon ăn. Dù nhận bóng trong tư thế trống trải trong vòng cấm nhưng cô lại dứt điểm thiếu chính xác.
Hiệp 1 kết thúc với tỷ số hòa 1-1.
Đội nữ Việt Nam có một vài cơ hội ở đầu hiệp 2 nhưng Hải Yến hay Vũ Thị Nhung đều không tận dụng được.
Phút 60, Srangthaisong đã tung ra cú sút căng như kẻ chỉ ở cự ly chừng 25 mét, bóng đi chệch khung thành trong gang tấc.
Việc thời tiết nắng nóng tiếp tục làm ảnh hưởng tới chất lượng hiệp 2. Hai đội không thể tạo ra quá nhiều cơ hội nguy hiểm về khung thành của nhau.
Đen cho Việt Nam khi phút 78, Tuyết Dung đã dứt điểm cả hai cột dọc khung thành của Thái Lan. Đó cũng là tình huống đáng chú ý cuối cùng trận đấu.
Hòa nữ Thái Lan, nữ Việt Nam vẫn đứng thứ 2 ở giải đấu. Chúng ta có cùng 7 điểm như nữ Thái Lan nhưng kém hiệu số phụ (+7 vs +5). Chúng ta không có quyền tự quyết trong loạt trận cuối cùng quyết định huy chương vàng.
Đội hình thi đấu
Việt Nam: Kiều Trinh, Nguyễn Thị Xuyến, Chương Thị Kiều, Vũ Thị Nhung, Tuyết Dung, Nguyễn Thị Liễu, Phạm Hải Yến, Nguyễn Thị Muôn, Huỳnh Như, Thúy An, Hồng Nhung
Thái Lan: Waraporn Boonsing, Duangnapa Sritala, Pikul Khueanpet, Silawan Intamee, Warunee Phetwiset, Sunisa Srangthaisong, Alisa Rukpinij, Rattikan Thongsombut, Orathai Srimanee, Taneekarn Dangda, Pitsamai Sornsai
Theo Bóng Đá Số