Nữ tiếp viên hàng không mang trái phép 3kg vàng đi Hàn Quốc

0
16

Sang và Ngọc Anh tại cơ quan điều tra.

Ngày 27/7, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài cho biết vừa bàn giao tang vật và đối tượng trong vụ vận chuyển trái phép khoảng 3kg vàng cho Phòng Cảnh sát kinh tế – (PC46, CATP Hà Nội) để tiếp tục điều tra, xử lý.

Đó là Nguyễn Ngọc Sang (SN 1986, nghề nghiệp: tự do) và Hoàng Thị Ngọc Anh (SN 1982, Tiếp viên hàng không), cùng trú tại Chung cư Times City, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trước đó, Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài phối hợp với PC46 kiểm tra 2 hành khách trên do có dấu hiệu nghi vấn. Hai người này đã hoàn thành thủ tục hải quan, thủ tục an ninh và lên tàu bay ký hiệu VN146 khởi hành lúc 23h40 ngày 26/7, chặng bay Việt Nam – Hàn Quốc (Nội Bài – Incheon).

Nữ tiếp viên hàng không mang trái phép 3kg vàng đi Hàn Quốc - ảnh 1

80 cây vàng được bọc kín mít

Qua kiểm tra, hai hành khách này vừa hoàn thành thủ tục kiểm tra an ninh đối với hành lý xách tay, sau khi lên tàu bay đã giấu 1 gói ni lông, quấn băng dính đen, trong chứa 4 cục kim loại màu vàng, trọng lượng khoảng 3kg kèm theo nam châm, kích thước 5cmx10cmx5cm, dưới ghế ngồi số 12D của Nguyễn Ngọc Sang.

Sang và Ngọc Anh thừa nhận gói hàng trên là vàng nguyên liệu với số lượng khoảng 3kg, tương đương 80 cây vàng. Hai người này khai vận chuyển từ Việt Nam sang Hàn Quốc với mục đích bán để kiếm lời và không khai báo với cơ quan Hải quan Việt Nam.