Nữ tiếp viên bị bắn chết chỉ vì yêu cầu khách không hút thuốc

0
11

Nhà hàng nơi xảy ra sự việc và hung thủ Johnny Mount.

MISSISSIPPI – Người nữ tiếp viên 52 tuổi của nhà hàng Waffle House đơn giản chỉ làm theo quy định, khi yêu cầu 1 khách hàng không hút thuốc lá trong nhà hàng. Tuy nhiên, sự đáp trả mà bà nhận được lại là một viên đạn bắn thẳng vào đầu, khiến người phụ nữ này thiệt mạng không lâu sau đó.

Nữ nhân viên này đã làm việc tại nhà hàng Waffle House được 8 năm, và là một trong những nhân viên được yêu quý nhất tại đây. “Toàn bộ công ty chúng tôi đều rất sốc trước sự kiện này,” theo lời ông Pat Warner, phó chủ tịch công ty Waffle House, tại văn phòng ở Atlanta. “Đây là một bi kịch hoàn toàn vô lý. Tôi đã làm việc 16 năm cho Waffle House và chưa từng gặp sự việc nào như vậy.”

Trong sự việc xảy ra tại thành phố Biloxi, tiểu bang Mississippi, khách hàng Johnny Max Mount, 45 tuổi, đã dùng khẩu súng ngắn 9mm bắn vào người nữ phục vụ bàn lúc 1 giờ sáng thứ Sáu, sau khi ông ta châm một điếu thuốc lá bên trong nhà hàng. Nạn nhân qua đời không lâu sau đó tại bệnh viện Merit Health Biloxi, với 1 vết đạn bắn duy nhất vào đầu.

Cảnh sát đã bắt giữ Mount khi hắn ta bước ra khỏi nhà hàng. Kẻ này bị giam tại nhà tù Harrison County với tội giết người cấp độ 1. Quan tòa Albert Fountain đã ấn định mức tiền bảo lãnh tại ngoại của kẻ này là $2 triệu Mỹ kim.

Ông Warner cho biết, dù một số nhà hàng của hệ thống Waffle House có cho hút thuốc, nhưng nhà hàng nơi người phụ nữ nêu trên làm việc lại là nơi cấm hút thuốc. Waffle House cũng có quy định cấm khách hàng đem vũ khí vào bên trong nhà hàng, trừ khi khách hàng là nhân viên công lực hay quân nhân. Nạn nhân được xác định là bà Julia Brightwell, cư dân Biloxi.

Nghi can Mount chưa từng phạm tội đại hình, nhưng đã có một số tội tiểu hình trong hồ sơ hình sự. Rất nhiều người đã thắc mắc trên các mạng xã hội Facebook và Twitter, hỏi rằng điều gì nghiêm trọng đến mức khiến Mount phải nổ súng giết người.

Cảnh sát trưởng Biloxi, ông John Miller, nói rằng cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục, nhưng ông nói: “Tôi không thể hiểu được tại sao có người lại có thể tức giận đến vậy chỉ vì 1 điếu thuốc lá. Những chuyện như vậy hoàn toàn vô lý.”

:VD:

SHARE