Nữ thượng uý công an bị truy tố vì cài ma tuý nhằm đẩy người vào tù

Công an thành phố Hà Nội đã hoàn tất bản kết luận điều tra và đề nghị truy tố đối với nữ thượng uý công an Nguyễn Thị Vững, một trong hai bị can trong vụ cài ma túy vào xe hơi nhằm đẩy người vô tội vào tù.

Theo Dân Việt, bị can Vững, là sỹ quan của Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu (Bộ Công an), sẽ bị truy tố vì hai tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”và “vu khống”, với mức án từ 5 đến 10 năm tù giam cho cáo buộc thứ nhất và 1 đến 3 năm cho cáo buộc thứ hai.

Dân Việt dẫn kết luận điều tra cho nay, bà Nguyễn Thị Vân, là bị can thứ 2 trong vụ án, có mâu thuẫn với người bạn trai Nguyễn Văn Thiện và hai người không đồng ý trong việc phân chia tài sản chung khoảng 200 tỷ đồng. Muốn chiếm trọn số tiền này, bà Vân đã thuê thượng uý Vững lập kế hoạch đưa anh Thiên vào tù.

Để thực hiện kế hoạch này, bà Vững đã đưa cho bà Vân một gói chứa 7,003 gram ma túy, và Vân đã bỏ vào xe của ông Thiện. Sau đó, bà Vững gọi điện cho một sỹ quan trong đội cảnh sát cơ động của Hà Nội chặn xe của ông Thiện để khám, và tất nhiên là tìm thấy gói ma tuý kia. Ông Thiện bị bắt và bị tra khảo trong 8 ngày ở đồn công an, nhưng ông được trả tự do do phía công an không tìm được chứng cứ để kết tội.

Sau khi được tự do, ông Thiện điều tra và phát hiện ra việc cấu kết giữa bà Vân và bà Vững. Trong vụ này, bà Vững được cho là đòi thù lao 1 tỷ đồng, và đã nhận 200 triệu từ bà Vân. Theo băng ghi âm được cho là giữa Vân và Vững thì viên sỹ quan này đã từng thực hiện nhiều vụ tương tự để triệt hạ người khác theo đơn đặt hàng.

Theo SBTN