Nữ tài tử Star Wars phản công sau khi bị chê mau già

0
6

Bà Carrie Fisher khi đóng phim Star Wars lần đầu tiên, và ngày nay.

HOLLYWOOD – Bà Carrie Fisher, người diễn xuất trong phim tất cả các phim Star Wars kể cả phim mới nhất The Force Awakens, đã phản bác dữ dội trên Twitter, như bà từng đánh kiếm trong phim, vì có những người chê trách hình dạng bề ngoài của bà. Cuộc giao tranh giữa bà với những kẻ chê bai đã nhắc đến nổi ám ảnh đối với nhiều tài tử ở Hollywood, về tuổi trẻ và vóc dáng bên ngoài.

Trong phim ăn khách mới nhất của Star Wars, bà Fisher đóng lại vai nổi tiếng từ phim đầu của bà là nhân vật Leia Organa. Bà đã lên Twitter để phản công những kẻ dèm pha chỉ trích ngoại hình của bà.

Diễn viên này viết, “Xin hãy ngưng tranh cãi về vấn đề tôi đã già đi như thế nào. Rủi thay, điều đó gây tổn thương cho cảm xúc của tôi. Thân thể của tôi đã không già đi một cách tốt đẹp như tinh thần của tôi.”

Mục Twitter nguyên thủy với lời phản công của bà đã được đăng lại 13,000 lần, và đến nay đã nhận được 43,000 like(thích).

Trong số những người trả lời và hưởng ứng mục Twitter của bà Fisher, có một số nghẹ sĩ nổi tiếng mà hầu hết là phụ nữ

Tác giả viết sách và nhà hoạt động Tara Moss viết, “Tôi yêu mến bạn và phản ứng của bạn.” Nhà văn Jane Caro viết trên Twitter, “Bạn lớn thêm một cách tuyệt diệu. Thân thể, trí tuệ, khuôn mặt, sự khôn ngoan, sự nghiệp, mọi thứ.”

Carrie Fisher, 59 tuổi, cũng là một tác giả viết sách và danh hài thành công. Trước đó bà từng lên tiếng trước áp lực ép bà phải giống như thời còn trẻ.

Diễn viên này lên 19 tuổi khi đóng một vai chánh trong phim Star Wars đầu tiên được trình chiếu trong năm 1977, tức là gần bốn thập niên trước.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Good Housekeeping, Fisher cho biết bà đã bị áp lực phải giảm cân khoảng 15 ký, trước khi đóng lại vai diễn trong phim mới The Force Awakens.

Bà nói, “Họ không muốn thuê toàn thể bản thân tôi, chỉ thuê chừng ba phần tư mà thôi.” “Điều đó là do sự tôn thờ bề ngoài thúc đẩy. Tôi làm việc trong một ngành mà điều quan trọng duy nhất là thân hình và cân nặng.”

“Nghĩ như vậy thật là quá sai lầm. Trong nghề này họ có thể nói rất dễ dàng là bạn Hãy trở nên trẻ hơn.” Bà nói với tạp chí ấy rằng Hollywood bị ám ảnh bởi sắc đẹp.

“Chúng ta xem sắc đẹp là một thành quả, và đó là chuyện điên rồ.” “Mọi người ở Los Angeles nói, Ồ, trông bạn đẹp đấy. Chứ chẳng bao giờ nói, Bạn khỏe chứ?, hoặc Bạn trông có vẻ hạnh phúc.”

Fisher là con của ca sĩ Eddie Fisher và nữ tài tử Debbie Reynolds. Ngoài những vai bà đóng trong phim Star Wars, đã tìm được thành công với tư cách là tác giả của cuốn tiểu thuyết Postcards from the Edge (Những Tấm Bưu Thiếp Từ Rìa), gần như là một cuốn truyện tự thuật.

Bà cũng đã soạn một vở kịch mà nhân vật là một người phụ nữ, nhan đề là Wishful Drinking (Nâng Ly Chúc Mừng). Vở kịch đã được bà biến thành một cuốn sách.

Fisher đã nói công khai về chuyện bà phải chống chọi với chứng rối loạn lưỡng cực và nghiện ngập.

:VD:

SHARE