Nữ sinh viên quật ngã tên trộm xe máy ở làng Đại học

0
17

Tên trộm xe máy (áo xanh, quần short) cùng chiếc xe tang vật

Vụ bắt trộm diễn ra hồi 13 giờ 30 chiều 4-3, tại quán cơm chay Hương Thiền (phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Sinh viên bắt trộm tên là Ly, đang học ở Đại học Quốc gia TP.HCM.

Ly cũng là nhân viên làm việc tại quán cơm chay Hương Thiền.

Ly kể: Khoảng 13 giờ 20, 2 nam thanh niên đi xe máy xuất hiện trước quán cơm chay Hương Thiền giả bộ mua cơm. Sau đó, một tên giả vờ xin nước uống. Lợi dụng lúc nhân viên quán cơm đang bận rộn, tên này liều lĩnh ngồi hẳn lên chiếc xe của Ly và bẻ khóa.

Phát hiện, Ly lao ra quật ngã tên trộm xuống đường và tri hô. Ly được người dân hỗ trợ tóm gọn tên trộm. Tên đồng bọn liền vọt ga bỏ chạy.

Ly cho biết: “Hôm nay là ngày đầu tiên tôi đi làm thêm tại quán cơm và chiếc xe máy này mới mua được. Khi phát hiện tên trộm, tôi cũng không nghĩ nhiều mà ngay lập tức lao ra kéo ngã hắn và cùng người dân bắt giữ”.

 Chiếc xe wave của nữ sinh viên bị tên trộm bẻ khóa

Chiếc xe wave của nữ sinh viên bị tên trộm bẻ khóa

 Tên trộm xe máy được đưa về cơ quan chức năng để điều tra xử lý.

Tên trộm xe máy được đưa về cơ quan chức năng để điều tra xử lý.

Sáng cùng ngày, tại quán Cây Bàng cách quán cơm chay Hương Thiền khoảng 100m cũng xảy ra một vụ trộm xe máy.

Theo người dân địa phương, khu vực làng Đại học là địa bàn giáp ranh giữa tỉnh Bình Dương và TP HCM, thường xuyên bị mất xe máy. Nạn nhân chủ yếu là sinh viên.

Anh Hùng (chủ một quán ăn gần đó) cho biết: “Tính tới nay, quán của chúng tôi cũng mất 4,5 chiếc xe máy rồi. Hy vọng sau vụ này, công an điều tra xử lý triệt để hơn”.