Nữ sinh viên bị bò húc tại công viên quốc gia Yellowstone

0
6

Một đàn bò rừng tại công viên Yellowstone.

WYOMING – Một du học sinh đến từ Đài Loan đã bị bò rừng húc, khi cô đang đi chơi tại công viên quốc gia Yellowstone cùng với một gia đình Hoa Kỳ – là những người đang cho cô đến ở tại nhà theo chương trình trao đổi sinh viên. Thiếu nữ 16 tuổi, mà danh tính không được tiết lộ, đang đi chơi cùng gia đình Hoa Kỳ gần khu vực hồ phun nước Old Faithful Geyser, thì cả nhóm đã đứng lại để nhìn đàn bò rừng đang gặm cỏ gần đó.

Nhóm người này chỉ đứng cách đàn bò khoảng 6 feet (gần 2 mét), theo lời cơ quan quản lý công viên National Park Service. Khi thiếu nữ Đài Loan đứng quay lưng lại đàn bò để chụp hình, bất ngờ, 1 trong số các con bò rừng đã lao tới tấn công cô, và dùng sừng húc thủng “bàn tọa” của cô gái trẻ này.

Nạn nhân được chữa trị tạm thời tại trạm y tế Old Faithful của công viên, sau đó được trực thăng đưa tới một bệnh viện địa phương. Vết thương của cô không gây nguy hiểm đến tính mạng.

Phát ngôn viên của công viên Yellowstone, bà Traci Weaver, nói rằng nhóm du khách này đã đứng quá gần đàn bò rừng. “Họ chụp ảnh với đàn bò và đã đứng quá gần,” bà Weaver nói. “Con bò rừng chỉ phản ứng như mọi loài động vật hoang dã khác.” Bà cũng nói rằng, du khách phải đứng cách ít nhất là 100 yard (91 mét) đối với gấu và chó sói, và ít nhất là 25 yard (23 mét) đối với các loài thú lớn như bò rừng, nai có sừng, dê sừng lớn, nai sừng tấm, và chó đồng cỏ coyote.

“Bò rừng có thể chạy nhanh gấp 3 lần con người và có tính tình thất thường, rất khó đoán trước và rất nguy hiểm,” thông cáo báo chí của công viên nói.

:VD:

SHARE