Nữ sinh UC Berkeley trong số 20 con tin bị giết tại Bangladesh

0
9
Ấn Ðộ tuần tra biên giới sau vụ tấn công ở Bangladesh. (Hình: Diptendu Dutta/AFP/Getty Images)

Các giới chức xác nhận rằng một nữ sinh viên năm thứ nhì, 19 tuổi, tại đại học University of California, Berkeley, nằm trong số 20 con tin bị sát hai trong vụ tấn công vào một quán cà-phê tại thủ đô Dhaka ở Bangladesh, theo tin của đài NBC Bay Area.

Hồi sáng sớm hôm Thứ Bảy, các lực lượng an ninh Bangladesh đã mở cuộc tấn công vào một quán cà-phê sang trọng tại Dhaka để chấm dứt vụ bắt giữ người làm con tin của một số phần tử bạo động được võ trang hùng hậu, hạ sát sáu kẻ tấn công và giải cứu được 13 con tin đang bị họ bắt giữ, trong đó có một số người ngoại quốc.

Có cả thảy 20 con tin đã thiệt mạng sau cuộc đối đầu nhau kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, trong đó có cô Tarishi Jain, một sinh viên Ðại Học Berkeley, theo lời các giới chức Ấn Ðộ.

Trong một lời tuyên bố được đưa lên Twitter, bà Sushma Swaraj, bộ trưởng Ngoại Vụ Ấn Ðộ, cho biết bà đã tiếp xúc với thân phụ của nữ sinh xấu số nói trên, là ông Sanjeev Jain, một nhà buôn bán hàng vải, để chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

Qua một bản thông cáo được đưa ra vào hôm Thứ Bảy, trường đại học UC Berkeley cho biết cô Jain là sinh viên năm thứ nhì môn kinh tế đang đi thực tập tại Ngân Hàng Eastern Bank Limited ở Dhaka từ hồi đầu Tháng Sáu.

Tối hôm Thứ Sáu, khoảng 40 người đã bị bắt làm con tin khi các tay súng xông vào quán cà-phê Holey Artisan Bakery tại khu Gulshan ở Dhaka, một khu dành cho các nhà ngoại giao, giữa mùa Lễ Ramadan. Bốn nhân viên an ninh làm nhiệm vụ tại đây đã thiệt mạng.

Ông Shaba Rashid, một cư dân Vùng Vịnh San Francisco, người có cô con gái học tai Berkeley và quen biết với cô Jain, cho biết người anh của cô nữ sinh viên này là chủ nhân của quán cà-phê nơi vụ tấn công và bắt giữ con tin diễn ra.

Các con tin đều bị các tay súng bắt phải đọc vài câu trong Kinh Quran, và hễ ai đọc được thì khỏi chết, còn ai không đọc được thì bị đánh đập rồi giết chết. Những người còn lại trong gia đình cô sinh viên đó không ai hề hấn gì trong biến cố này.

:NV:

SHARE