Nữ sinh nhảy lầu chạy trốn khỏi ‘động quỷ’ trên đất khách

0
41

Nữ sinh H. Th. Th. D nhận diện Facebook của hai đối tượng M.T.T và N.V.Q.

Gia đình hai nữ sinh H. Th. Th. D. (SN 1994) ở phường Đồng Phú, TP Đồng Hới, Quảng Bình và Tr. Th. A. (SN 1996, người dân tộc Tày), trú Yên Bái) vừa vui mừng đón con em họ trở về sau một cuộc trốn chạy ngoạn mục khỏi tay bọn buôn người trên đất khách.

Bán người yêu và bạn gái với giá một trăm triệu đồng

Kể lại sự việc, D. vẫn còn chưa hết vẻ sợ hãi. Theo đó, câu chuyện bắt đầu khi D. và A. được hai đối tượng là M.T.T (người yêu của A.) và N.V.Q. (bạn của T.) rủ đi Hải Dương chơi.

Khi bị hai đối tượng đưa đến cửa khẩu Móng Cái, D. và A. vẫn không hề biết mình sắp bị bán sang Trung Quốc. Thậm chí, cả hai vẫn cho rằng nơi vùng biên này là… Hải Dương.

Sau nhiều lần chuyển đổi phương tiện di chuyển, M.T.T và N.V.Q đưa 2 cô gái sang đến Giang Tây (Trung Quốc). Tại đây, hai đối tượng này gửi D. và A. cho một người phụ nữ đứng tuổi tên Hồng với ời hứa sẽ quay lại đón họ vào hôm sau.

Ngày 13/10, D. và A được bà Hồng đưa về một khu vực hẻo lánh và bị nhốt trong căn nhà do một người đàn ông Việt Nam canh giữ. Đến lúc này, hai cô gái mới ngỡ ngàng biết rằng mình đã bị bán vào tay bọn buôn người.

“Chúng mày bị hai thằng kia bán cho tao giá một trăm triệu”, người đàn ông lạnh lùng tuyên bố.

Cuộc chạy trốn ngoạn mục

“Xung quanh khu nhà bọn cháu bị nhốt còn có nhiều người khác. Họ cũng bị bán sang đây như bọn cháu”- D. nước mắt lưng tròng kể lại.

Để không bị đánh đập và có cơm ăn, hai cô gái tỏ ra ngoan ngoãn. Sau 2 ngày bị giam, họ mượn được của tên canh gác một chiếc điện thoại cũ không có sim với lý do để nghe nhạc.

Sau đó, hai cô gái dò được sóng WiFi qua chiếc điện thoại này. Khi liên hệ qua mạng xã hội với M.T.T và N.V.Q. , hai cô gái nhận được một câu trả lời lạnh lùng: “Nếu muốn chuộc ra phải đưa thêm ba người khác để thế chỗ”.

“Biết là không thể nhờ cậy được hai kẻ đểu cáng, bọn cháu bàn nhau bỏ trốn. Hôm đó, thấy tên canh gác lơ là, bọn cháu lẻn khỏi nhà. Thế nhưng, đi được một đoạn, bọn cháu thấy có nhiều xe đuổi theo. Sợ quả cả hai lại quay về”, D. kể về lần bỏ trốn thứ nhất.

Sau lần đấy, bọn buôn người liên tục chụp hình D. và A. Nghẻ lỏm điện thoại, D. biết bọn chúng rao bán cô với giá 13.000 USD.

Sau 7 ngày bị giam giữ, D. và A. quyết định bỏ trốn. Lợi dụng tên canh gác uống rượu say và nằm ngủ ở nhà dưới, D. và A. trèo cửa sổ và nhảy từ tầng 2 xuống đất vào lúc 2h sáng. Sau đó, hai cô gái chạy thục mạng cho đến khi kiệt sức.

“Trời lạnh lắm, không có dép, bọn cháu phải xé áo buộc vào chân để chạy, cũng dám chẳng kêu cứu với ai. Khi chạy được 30 đến 40km, cả hai kiệt sức, dừng chân ở một trạm xăng ven đường”, D. kể.

Nhờ biết một chút ít tiếng Trung, D. đã nhờ nhân viên cây xăng gọi báo cảnh sát. Sau đó, hai cô gái được cảnh sát Trung Quốc đưa về đồn ở An Huy, tỉnh Giang Tây (Trung Quốc).

Đấu trí với trùm buôn bán phụ nữ xuyên quốc gia

Tuy nhiên, D. và A lại một phen “đứng tim” khi cảnh sát Trung Quốc đưa người phiên dịch đến để hai cô trình bày. Bởi người phiên dịch không ai khác chính là bà Hồng, người đã mua và đang rao bán D. và A.

“Chúng mày phải nói là đi chơi bị lạc để tao dùng tiền chuộc ra, chứ không họ bắt bỏ tù rục xương vì tội nhập cảnh trái phép”. D. kể lại lời hăm dọa của bà Hồng.

Biết là sắp được chuyển lên sở cảnh sát Đô Chang nên D. giả vờ đồng ý với bà trùm buôn người. Khi hai cô gái được chuyển đến trụ sở cảnh sát Đô Chang, tỉnh Giang Tây, bà Hồng vẫn tiếp tục “hăm dọa”.

1

D. trở về bên mẹ và bà nội.

Trong tình thế nguy hiểm đó, D. vừa an ủi vừa trấn an A. hứa sẽ tìm cách để cả hai cùng chạy thoát.

Chọn cơ hội thuận lợi D. cố gắng vận dụng vốn từ tiếng Trung ít ỏi để nói với một “cảnh sát đeo nhiều sao”: “Chúng tôi bị bán, xin hay cứu chúng tôi”!

Lời cầu cứu của D. có hiệu nghiệm. Cả hai được cảnh sát Đô Chang chuyển sang một phòng riêng. Sau 51 ngày bị tạm giữ, ngày 18/12/2015, D. và A. được cảnh sát Trung Quốc dẫn ra cửa khẩu Móng Cái để trả về nước.

“Giờ cháu không còn muốn đi đâu nữa, cháu muốn ở nhà phụ giúp bố mẹ. Nếu có tiền cháu sẽ mở một quầy tạp hóa nho nhỏ để buôn bán qua ngày thôi”. D. nói với chúng tôi bằng giọng nghẹn ngào.

Vừa qua, nữ sinh H. T. Q. Tr. (SN 1993, ở xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới, Quảng Bình) bị bán sang Trung Quốc hơn một năm nay khi đang trọ học tại Thừa Thiên Huế, cũng đã được giải cứu trở về. Nhưng khi chúng tôi đến, gia đình và Tr từ chối tiếp xúc vì tinh thần cô gái vẫn đang hoảng loạn. Được biết, Tr. được giải cứu trở về cùng đứa con nhỏ 6 tháng tuổi. Công an và các cơ quan chức năng đang nhận dạng các đối tượng lừa đảo buôn bán phụ nữ để truy cứu trách nhiệm.